Ảnh hưởng của bão số 12 kết hợp với gió lớn, triều cường đã gây ra những đợt sóng lớn tấn công ào ạt vào bờ biển Cửa Đại, vượt quá khả năng ứng phó của Hội An (Quảng Nam).

Ngày 9/11, tại vùng biển sạt lở, vị trí ngay sát khu du lịch Palm Garden resort Hội An, sóng lớn đánh tan hoang kè biển và xâm thực sâu vào bờ, tạo thành một hàm ếch cao, theo Dân Trí.

Các khu nhà hàng ven biển dù được đầu tư khá nhiều tiền của, công sức để làm kè nhưng khi sóng lớn quét qua, nhiều nơi bị sạt lở nặng nề, cũng tạo thành những hàm ếch rộng. Nhiều chủ nhà hàng ven biển phải bỏ tiền để làm thêm kè bằng cọc tre, bao cát… nhưng vẫn bị sóng dữ hung hãn đánh tan tành. Do đó, nhiều nhà hàng đã đóng cửa, di dời đồ đạc khỏi khu vực này để tránh thiệt hại về tài sản.

Sóng biển đánh sâu vào đất liền, tạo thành hàm ếch rộng.

Theo chính quyền địa phương, Hội An và tỉnh Quảng Nam đã bỏ ra hàng trăm tỷ đồng để tạo bãi, giữ bờ nhưng chỉ qua một đợt mưa bão, bờ biển Cửa Đại lại bị sóng đánh ăn sâu vào trong. Trước khi xảy ra lũ, bờ biển bị xâm thực sâu vào đất liền tại vị trí rừng dương liễu giáp phía Nam khu du lịch Vinpeal.

Những bao tải cát làm kè chắn sóng bị sóng đánh tan tành.

Đại diện TP.Hội An cho biết, tình trạng sạt lở trong mấy ngày vừa qua mức độ quá lớn, vệt sạt lở mới từ khách sạn Agribank kéo về phía Bắc khoảng hơn 400m, xâm thực sâu vào đất liền đã vượt quá khả năng ứng phó của TP.

Cây xanh ngã đổ không thể trụ nổi với sóng.

Hoàng Minh