Theo chính quyền TP. Cần Thơ, “đơn đề nghị nhận lại tài sản” ngày 3/11 của ông Lê Hồng Lực (chủ tiệm vàng); xác minh của Công an TP. Cần Thơ và ý kiến của Sở Tư pháp đã cung cấp các căn cứ để trả lại tiền, kim cương cho tiệm vàng Thảo Lực.

Ngày 9/11, Báo Dân Trí thông tin, ông Trương Quang Hoài Nam, Phó Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ đã ký quyết định huỷ bỏ một phần quyết định xử phạt vi phạm hành chính trước đó đối Công ty TNHH MTV sản xuất thương mại Nhân Đạt Jewelry Thảo Lực (phường Cái Khế, quận Ninh Kiều).

Theo ông Nam, “đơn đề nghị nhận lại tài sản” ngày 3/11 của ông Lê Hồng Lực (chủ tiệm vàng); xác minh của Công an TP. Cần Thơ và ý kiến của Sở Tư pháp là căn cứ để chính quyền TP xem xét không xử phạt và trả lại tài sản.

Theo Báo Người Lao Động, tiệm vàng Thảo Lực được huỷ bỏ hình thức xử phạt 70 triệu đồng đối với hành vi “kinh doanh hàng hoá không rõ nguồn gốc, xuất xứ”. Đồng thời, huỷ bỏ hình thức xử phạt bổ sung là tịch thu 20 viên cương và 19.910 viên hột đá. Tổng mức phạt đối với hành vi vi phạm hành chính áp dụng với tiệm vàng này cũng giảm từ 295 triệu đồng thành 225 triệu đồng.

Do tiệm vàng Thảo Lực đã từng đóng đủ 295 triệu đồng nên sẽ được trả lại 70 triệu tiền phạt cùng số kim cương, hột đá nói trên.

sau 20 vien kim cuong can tho tra tiep 70 trieu dong tien phat cho chu tiem vang thao luc
Ông Lê Hồng Lực – chủ tiệm vàng Thảo Lực. (Ảnh: Dân Trí)

Trước đó, TP. Cần Thơ đã ra quyết định xử phạt tiệm vàng Thảo Lực tổng cộng 295 triệu đồng do 4 hành vi: Mua ngoại tệ tại tổ chức không được phép thu đổi ngoại tệ phạt 180 triệu đồng; sản xuất hàng hoá có chất lượng không phù hợp với tiêu chuẩn đã công bố áp dụng phạt 30 triệu đồng; kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ phạt 70 triệu đồng và sản xuất hàng hoá không công bố tiêu chuẩn áp dụng theo quy định phạt 15 triệu đồng.

Ngoài ra tiệm vàng này còn bị xử phạt bổ sung là tịch thu 20 viên kim cương cùng 19.910 viên hột đá.

Hồng Hoa (Tổng hợp)