Nửa đêm đang yên giấc, 11 người phải cuống cuồng chạy thoát thân vì sạt lở đất ven sông Sài Gòn. Vụ sạt lở này xảy ra tại khu bực bờ Kênh Lộ (thuộc xã Hiệp Phước, huyện Nhà Bè) cuốn trôi 1000m2 đất cùng nhiều tài sản bị hư hại.

Vào giữa khuya 4/7, 11 người đang ngủ trong hai căn nhà của ông Trần Văn Lộc (46 tuổi) và Trần Thị Liêm (42 tuổi, em ruột ông Lộc) ở ấp 3 xã Hiệp Phước, huyện Nhà Bè, TP HCM thì bỗng nghe tiếng động lớn phía sau nhà; một số người chạy ra xem thì tá hỏa khi thấy nhiều mảng đất nứt toác bị cuốn xuống sông, theo Vnexpress đưa tin.

Ngay lập tức, gia đình ông Trần Văn Lộc và bà Trần Thị Liêm khẩn cấp gọi tất cả 11 người đang ngủ trong 2 ngôi nhà thức dậy chạy thoát ra ngoài.

Chỉ sau vài phút, toàn bộ diện tích khuôn viên 2 gia đình với 1000m2 đã sụt xuống sông. Vụ sạt lở còn làm đìa tôm gia đình ông Nguyễn Văn Nghĩa (67 tuổi) bị mất trắng, ước tính khoảng 170.000 con tôm giống.

Trong lúc mọi người chạy thoát khỏi căn nhà thì 2 người con trai ông Nghĩa vẫn ở lại cố gắng cứu đìa tôm và đã bị nước cuốn trôi. May mắn cả 2 đã ôm được bè dừa, thoát chết trong gang tấc.

Sau nhận được tin báo về vụ sạt lở, lực lượng chức năng địa phương đã hỗ trợ người dân di tản và ghi nhận hiện trường.

Trong thời gian ngắn vừa qua, hiện tượng sạt lở đất ven sông Sài Gòn liên tục xảy ra, khiến hàng trăm hộ dân sống dọc đoạn sông ở Thủ Đức, Nhà Bè, Cần Giờ… luôn trong tình trạng lo lắng bất an.

Nhiều gia đình thậm chí ban đêm còn không dám ngủ vì sợ sạt lở đất xảy ra bất ngờ. Đã có hàng chục căn nhà, hàng ngàn mét vuông đất bị cuốn trôi và nhiều người bị thương trong mấy năm gần đây.

Đoạn sạt lở có diện tích khoảng 2.000 m2
Khuya 1/7, đoạn bờ sông Sài Gòn rộng hàng ngàn mét vuông ở cuối đường số 7 (phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức, TP HCM) bị sạt lở nghiêm trọng, nhấn chìm nhiều tài sản và làm 3 người trong gia đình lọt xuống sông. (Ảnh: nld.com.vn)
Phut kinh hoang nha dan sap xuong song Sai Gon giua dem-Hinh-7
Nguy cơ tiếp tục sạt lở đang đe doạ nhiều nhà dân tại khu vực ven sông Sài Gòn. (Ảnh: kienthuc.net)

Thiết nghĩ các cơ quan chức năng TP HCM sớm có biện pháp khắc phục để người dân ở khu vực này có thể yên tâm sinh sống.

Từ Ân tổng hợp