Sáng nay (26/3), tại bờ biển dọc đường Nguyễn Tất Thành qua quận Liên Chiểu và Thanh Khê (TP. Đà Nẵng), màu nước đã xanh trở lại và không còn hiện tượng biển đổi sang màu đen, nổi bọt đỏ sẫm, bốc mùi hôi.

Theo Người Lao Động, sáng 26/3, đoàn kiểm tra của Công ty Thoát nước và Xử lý nước thải Đà Nẵng đi kiểm tra dọc khu vực biển Nguyễn Tất Thành để theo dõi hiện tượng nước biển đổi màu đen, sủi bọt đỏ sẫm nổi lềnh bềnh, bốc mùi hôi như người dân đã phản ánh.

Ông Mai Mã, Giám đốc Công ty Thoát nước và Xử lý nước thải Đà Nẵng, cho biết qua kiểm tra vào sáng nay, thì nước biển tại khu vực biển Nguyễn Tất Thành đã xanh trở lại và không còn hiện tượng nước biển đổi sang màu đen sẫm như đã xảy ra vào hai ngày trước đó.

Sáng nay, thấy nước biển đã xanh trở lại và không còn nhìn thấy bãi biển bị ô nhiễm, nhiều người dân đã xuống tắm, chơi đùa.

Sáng nay, bờ biển Đà Nẵng không còn vệt nước màu đen
Nhiều người dân đã bắt đầu trở lại biển Nguyễn Tất Thành để tắm, vui chơi. (Ảnh: Người Lao Động)

Chiều 25/3, Sở Tài nguyên và Môi trường cùng Chi cục Bảo vệ môi trường TP đã lấy mẫu nước tại khu vực nước biển đổi màu đen, bọt đỏ sẫm, bốc mùi hôi để về kiểm tra, phân tích, tìm nguyên nhân. Theo ông Mã, hiện tượng này có thể là do dòng hải lưu cộng hiện tượng thời tiết thay đổi.

Sáng nay, bờ biển Đà Nẵng không còn vệt nước màu đen
Đến sáng 26/3, hơn 3km biển Đà Nẵng không còn hiện tượng đổi màu sẫm, bốc mùi hôi. (Ảnh: Người Lao Động)

Trước đó, Dân Trí đưa tin, người dân sống dọc bãi biển Nguyễn Tất Thành (Đà Nẵng) lo lắng khi thấy nước biển chuyển màu đen, có nhiều bọt vàng. Hiện tượng trên kéo dài khoảng 5km từ cầu Phú Lộc (quận Thanh Khê) đến bãi tắm Trần Đình Tri (quận Liên Chiểu).

Người dân cho rằng, chính nguồn nước thải chảy ra từ hàng chục hệ thống cống xả nằm dọc tuyến đường biển Nguyễn Tất Thành là nguyên nhân khiến nước xảy ra hiện tượng trên dẫn đến ô nhiễm.

Mạnh Tiến