Hàng chục người đã kéo đến bệnh viện đa khoa huyện để yêu cầu làm rõ cái chết của sản phụ. Bệnh viện đồng ý trả 150 triệu đồng để người nhà nạn nhân lo hậu sự.

Tối ngày 13/7, hàng chục người thân của sản phụ Nguyễn Thị Tuyến (30 tuổi, huyện An Dương, TP. Hải Phòng) đã tập trung trước bệnh viện đa khoa huyện An Dương (TP Hải Phòng) để yêu cầu làm rõ cái chết đột ngột của chị Tuyến, theo báo Tuổi Trẻ đưa tin.

Theo thông tin được biết, ngày 12/7, chị Tuyến được gia đình đưa đến bệnh viện đa khoa huyện An Dương để chờ sinh trong tình trạng sức khỏe hoàn toàn ổn định. Qua thăm khám, bệnh viện đã chẩn đoán sức khỏe của sản phụ tốt để có thể sinh thường. Đến sáng ngày 13/7, chị Tuyến trở dạ và được đưa lên bàn đẻ.

“Từ lúc cháu lên bàn đẻ đã nói mệt và bị ra nhiều máu có màu đỏ tươi trước khi sinh. Thấy con đau đớn, tôi sốt ruột chạy đi chạy lại 5 lần 7 lượt để nhờ ê-kíp trực giúp đỡ nhưng các bác sĩ chỉ nói “cứ yên tâm, không sao” mà không có động thái hay tư vấn gì cho phía gia đình”, báo Người Lao Động dẫn lời bà Phạm Thị Nga (65 tuổi, mẹ chồng chị Tuyến).

Chồng chị Tuyến cho biết, khi đưa vợ nhập viện, anh đã thông báo rõ kết quả siêu âm trước đó cho phía bệnh viện về việc thai nhi trong bụng vợ anh bị tràng hoa cuốn cổ 2 vòng và thai nhi khá to nên gia đình đề nghị được đẻ mổ. Tuy nhiên, các y bác sĩ thực hiện đỡ đẻ đã không đồng ý mà đề nghị cứ để đẻ thường.

Đến trưa ngày 13/7, con trai chị Tuyến được đưa ra ngoài trong tình trạng bị ngạt ối, sức khỏe yếu nên lập tức được chuyển lên viện Nhi Đức (TP Hải Phòng) cấp cứu, còn chị Tuyến đã tử vong ngay sau đó.

Người thân bên thi thể sản phụ
Người thân đau đớn bên thi thể sản phụ. (Ảnh: nld.com.vn)

Trước cái chết đột ngột của chị Tuyến, gia đình đã kiên quyết không đưa xác chị về lo hậu sự mà đòi làm rõ trách nhiệm của kíp đỡ đẻ, làm rõ nguyên nhân tử vong.

Ngay sau đó, bệnh viện đã tổ chức một cuộc họp khẩn. Sau cuộc họp, phía bệnh viên đa khoa An Dương đã đồng ý chi kinh phí 150 triệu đồng để người nhà nạn nhân lo hậu sự và chăm lo cho 2 cháu bé con chị Tuyến (một cháu trai 7 tuổi, một cháu trai sơ sinh nếu qua cơn nguy kịch) đến 18 tuổi.

Trong biên bản cuộc họp vào chiều 13/7, bác sĩ chuyên khoa II Phạm Thị Xuân Minh – kíp cấp cứu BV phụ sản Hải Phòng cho biết, nhận được tin báo bệnh nhân nặng, kíp cấp cứu đã chuẩn bị 5 bịch máu, tuy nhiên đây là tai biến sản khoa nên dù các bác sĩ đã rất cố gắng nhưng do sản phụ mất máu quá nhiều nên không qua khỏi.

Đến khoảng 20h tối cùng ngày, người nhà đã đồng ý đưa thi thể chị Tuyến về quê để mai táng.

Bạch Liên tổng hợp

Xem thêm: