Từ ngày 1/12, giá vé giữ xe tại nhà xe 5 tầng ở ga quốc nội sân bay Tân Sơn Nhất sẽ được điều chỉnh tăng theo quy định của TP. HCM.

Ngày 29/11, ông Phạm Văn Châu, Phó giám đốc Công ty cổ phần đầu tư TCP (đơn vị đầu tư nhà giữ xe trong sân bay Tân Sơn Nhất) cho biết, thực hiện quyết định của TP. HCM cho phép tăng giá giữ xe, ngày 1/12 tới, đơn vị sẽ điều chỉnh giá vé giữ ô tô, xe máy đối với người dân có nhu cầu gửi tại đây, theo Vietnamnet.

Theo ông Châu, việc tăng giá giữ xe có lộ trình và mức giá công bố sẽ thấp hơn mức giá TP. HCM cho phép tăng.

“Chúng tôi muốn tăng theo lộ trình, thay đổi không quá lớn và theo từng bước. Doanh nghiệp cũng muốn phục vụ tốt cho người dân, do vậy phải thay đổi dần dần để người dân quen”, ông Châu nói.

Từ ngày 1/12, nhà giữ xe 5 tầng sân bay Tân Sơn Nhất sẽ điều chỉnh tăng giá. (Ảnh: Vietnamnet).

Đại diện phòng vận hành của công ty CTP cho biết, giá vé giữ xe mới sẽ được phía TCP áp dụng đối với xe máy trong 4 giờ đầu 6.000 đồng/xe/lượt; 4 giờ tiếp theo 1.000 đồng/xe/lượt. Như vậy, giá giữ xe máy không chỉ tăng so với mức giá cũ mà thời gian tính cũng rút ngắn hơn.

Với ôtô 4-8 chỗ, trong 90 phút đầu 20.000 đồng/xe/lượt, mỗi giờ tiếp theo tính thêm 5.000 đồng… Ôtô 9-25 chỗ 40.000 đồng/xe 90 phút đầu, sau đó mỗi giờ tính thêm 15.000 đồng…Mức giá này tăng hơn mức giá hiện hành và thời gian tính như cũ. Tuy nhiên, giá vé mới vẫn thấp hơn so với quyết định của TP. HCM cho phép tăng.

Hiện nay, nhà giữ xe 5 tầng ở ga quốc nội sân bay Tân Sơn Nhất đã đưa vào hoạt động 4 tầng. Trong đó có 2 tầng giữ xe máy. Mỗi ngày, có khoảng 7-7,5 nghìn lượt giữ xe máy đạt 70% tổng diện tích khai thác.

Khôi Minh