Sài Gòn vừa ghi nhận thêm 3 trường hợp bị mắc bệnh Zika, đưa tổng số người mắc bệnh lên con số 20 người. 

3 người mới mắc bệnh ở các quận 9, quận 10 và Hóc Môn. Những nơi ghi nhận phát hiện có nhiều người mắc bệnh nhất là quận 9, quận 12, quận Bình Thạnh với mỗi quận có 3 người bị mắc. Đến nay Việt Nam đã ghi nhận có 26 người bị nhiễm virus này, trong đó nơi nhiều người bị nhiễm nhiều nhất là Sài Gòn với 20 người bị nhiễm.  

Thành phố đã thành lập 6 đội chống dịch, tăng cường giám sát bệnh song song với việc tổng vệ sinh môi trường, phun hóa chất trên diện rộng.

Điều tra cộng đồng tại ổ dịch Zika quận 9. Ảnh: D.P - vnexpress.net
Điều tra cộng đồng tại ổ dịch Zika quận 9. Ảnh: D.P – vnexpress.net

Trước sự lan nhanh của Zika vào thời gian gần đây, người kinh doanh sản phẩm chống muỗi đã nhanh chóng đưa thêm Zika vào nội dung tiếp thị sản phẩm của mình. Nhiều nhất là sản phẩm màn chụp tự bung cho cả người lớn và trẻ em, được nhập khẩu và sản xuất trong nước, giá 200.000 đến 400.000 tùy loại và kích cỡ.

Theo quảng cáo thì loại màn này không chỉ chống lại mọi loài muỗi, bảo vệ người dùng khỏi nguy cơ lây nhiễm Zika. Các loại bình xịt muỗi cũng nhân dịp này tăng quảng cáo nên số lượng tiêu thụ cũng mạnh hơn nhiều so với trước.

Các chợ trung lớn của thành phố như chợ Bà Chiểu, chợ Phạm Văn Hai, các gia hàng chăn màn trước đây chỉ bán chăn mền mà rất ít màn, nhưng trước nhu cầu của khác hàng, các loại màn được bày bán tăng, đặc biệt là loại màn chụp cho trẻ em.

Các tiểu thương phải nhập hàng liên tục để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, cũng có khách hàng yêu cầu loại sản phẩm mà không có như loai màn chụp đặc biệt có tẩm lớp chống muỗi.

Văn Nhanh

Xem thêm:

 

Từ Khóa: