Sau giờ tan học, em Lê Thị H.A. (học sinh lớp 12, Quảng Ninh) đã bị 3 nữ sinh cùng nhóm bạn dùng tuýp sắt, bình xịt hơi cay, chặn đánh gãy xương bàn tay, phải nhập viện cấp cứu.

Vào ngày 12/4, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp & Giáo dục thường xuyên huyện Vân Đồn (tỉnh Quảng Ninh) xác nhận, trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc  nhóm nữ sinh lớp 12 của Trung tâm sử dụng tuýp sắt, bình hơi cay đánh bạn bị thương, phải nhập viện điều trị.

Theo thông tin ban đầu, sự việc xảy ra vào khoảng 17h30 chiều 8/4, sau khi tan học, em Lê Thị H.A. (học sinh lớp 12A2) bất ngờ bị 3 nữ sinh cùng lớp là: Phạm Thị L., Nguyễn Thu H. và Hoàng Tố U. đánh gãy tay và chấn thương mũi.

Ngay sau đó, em H.A được sơ cứu tại Trung tâm Y tế huyện Vân Đồn, rồi tiếp tục được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa Bãi Cháy để điều trị.

Trao đổi với báo chí, ông Vũ Huy Thuyến (Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp & Giáo dục thường xuyên huyện Vân Đồn) thông tin, nhà trường đã nhận được đơn của gia đình học sinh H.A.

Được biết, nguyên nhân dẫn đến sự việc trên xuất phát từ ngày 7/4, khi trong giờ học nấu ăn tại lớp, giữa Hồng A. và 3 nữ sinh trên có xảy ra xích mích. Lúc này, các nữ sinh gọi thêm một nhóm bạn ở lớp bên cạnh sang nói chuyện và xảy ra xô xát.

Đến tối cùng ngày, nữ sinh H.A. nói chuyện với gia đình và gia đình gọi điện trao đổi với giáo viên chủ nhiệm. Mặc dù đã được giáo viên chủ nhiệm nhắc nhở nhưng đến chiều hôm sau thì xảy ra sự việc.

Sau khi cơ quan công an có kết luận chính thức, phía nhà trường sẽ căn cứ vào đó để đưa ra hình thức kỷ luật học sinh

Trong 3 nữ sinh đánh em H.A. thì có Thu H., Tố U. bị cơ quan công an triệu tập và đã cho về sáng 12/4. Riêng Phạm Thị L. cũng bị thương đang được điều trị tại Trung tâm y tế huyện Vân Đồn.

Thanh Thanh