Có chiều dài chỉ khoảng 530m (0,53km), dự án (DA) đường giao thông nối Cụm công nghiệp La Hà, huyện Tư Nghĩa (Quảng Ngãi) đi Nghĩa Hành do UBND huyện Tư Nghĩa làm chủ đầu tư với vốn đầu tư lên đến 42 tỷ đồng, theo Thanh Niên.

Còn báo Dân Việt cho biết, dự án này với tổng vốn được phê duyệt khoảng 49 tỷ đồng, từ nguồn ngân sách và huy động hợp pháp khác.

Tuyến đường có bề rộng nền đường 21m, bề rộng mặt đường 10,5m cùng các hạng mục phụ trợ khác. Công trình thuộc dự án nhóm C, công trình giao thông cấp 3, công trình hạ tầng kỹ thuật cấp 4.

Theo tài liệu từ báo Thanh Niên có được, ngày 30/10/2019, ông Lê Trung Thành – Chủ tịch UBND Huyện Tư Nghĩa đã có quyết định phê duyệt dự án đầu tư công trình đường ĐH.25 giai đoạn 2. Đến ngày 2/7/2020, Huyện Tư Nghĩa tiếp tục có quyết định phê duyệt bản vẽ thi công và tổng dự toán công trình.

Trả lời Thanh Niên ngày 20/9, ông Trần Thiên Thanh – Phó chủ tịch UBND huyện này, xác nhận huyện đang đầu tư xây dựng tuyến đường ĐH.25. Đây là tuyến đường nối liền giữa TT. La Hà đến xã Nghĩa Trung (H.Tư Nghĩa) và thông với huyện Nghĩa Hành. Nhưng dự án này hiện chưa tiến hành thi công.

Ông Thanh cho biết do kinh phí lớn, nhưng khả năng bồi thường, giải phóng mặt bằng, tái định cư sẽ không xong trong năm 2020, nên H.Tư Nghĩa ưu tiên vốn cho các công trình khác hoàn thành trong năm nay.

Liên quan đến dự án trên, nhiều ý kiến trái chiều và gây phản ứng trong dư luận. Có ý kiến thắc mắc và cho rằng, với chiều dài đoạn đường chỉ khoảng 530m, được thi công ở vùng nông thôn nhưng tổng vốn đầu tư lên đến 42 tỷ đồng thật khó tin, quá khủng (?).

ông Thanh lý giải: Tổng vốn đầu tư là 42 tỷ đồng, trong đó chi phí xây lắp gần 10 tỷ đồng; đền bù, giải phóng mặt bằng là 25 tỷ đồng; còn lại là chi phí quản lý dự án, chi phí dự phòng, tư vấn thiết kế…Theo tài liệu chi tiết về các chi phí đền bù do cán bộ huyện cung cấp theo chỉ đạo của ông Thanh, có 115 hộ ảnh hưởng khi giải phóng mặt bằng, tổng diện tích đất thu hồi hơn 8.700 m2; 90 căn nhà ảnh hưởng khi thu hồi; 15 căn nhà phải bố trí tái định cư.

Về việc đền bù, huyện Tư Nghĩa áp dụng theo Quyết định số 48/2017/QĐ-UBND ngày 18/8/2017 của UBND tỉnh Quảng Ngãi về bồi thường, tái định cư khi nhà nước thu hồi đất. Cơ chế về giá đất, huyện này làm theo Quyết định 11/2020/QĐ-UBND ngày 8/6/2020 của UBND tỉnh Quảng Ngãi (áp dụng từ 2020 – 2025).

Ông Nguyễn Công Hoàng – Phó giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Quảng Ngãi, cho rằng suất đầu tư như vậy là không cao bất thường, vì nền đường phải thi công đến 21m, chi phí đền bù về đất, nhà cửa, tái định cư quá nặng.

Trước đó, sáng 10/5, để làm rõ thắc mắc trên, phóng viên báo Dân Việt đã gọi điện nhưng ông Lê Trung Thành – Chủ tịch UBND huyện Tư Nghĩa không nghe máy.

Theo ý kiến của một số cán bộ ngành giao thông Quảng Ngãi, thì dự án đường giao thông có qui mô thế này (công trình giao thông cấp 3), tổng mức đầu tư khoảng 22-24 tỷ đồng/km. Tuy nhiên đây chỉ là con số tương đối (vốn đầu tư) mà thôi, vì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như nền, móng, thoát nước…