Sau khi xảy ra vụ việc hàng chục học sinh bị ngộ độc do uống trà sữa cơ sở Uyên Chip ChipChi cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm Quảng Ngãi đã lập biên bản đình chỉ sản xuất và lấy mẫu xét nghiệm.

Vào chiều 21/5, ông Nguyễn Văn Oai (chi cục trưởng Chi cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm Quảng Ngãi) cho biết trên Tuổi trẻ, đơn vị này đã lập biên bản đình chỉ cơ sở sản xuất trà sữa Uyên Chip Chip (đường Ngô Quyền, TP Quảng Ngãi).

Theo ông Nguyễn Văn Oai, đơn vị chức năng đã vào cuộc điều tra và ghi nhận cơ sở Uyên Chip Chip trên có đầy đầy đủ giấy tờ, nhưng tại thời điểm kiểm tra, nhiều khu vực không đảm bảo vệ sinh.

Như vậy, để đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng, đơn vị đã đình chỉ hoạt động cơ sở trên, lấy mẫu sản phẩm gửi đi kiểm nghiệm. Khoảng 5 ngày sau sẽ có kết quả.

Cơ quan chức năng đang làm việc với nhà trường sau vụ việc. (Ảnh: TRẦN MAI)
Các học sinh đang được theo dõi, điều trị tại bệnh viện Sản Nhi. (Ảnh: TRẦN MAI)

Trước đó, trong vào sáng ngày 21/5, tại buổi học cuối cùng của năm học, học sinh lớp 3B Trường Tiểu học Trần Phú (TP Quảng Ngãi) đã được phụ huynh mua trà sữa để các cháu liên hoan.

Đến khoảng 10h sáng cùng ngày, nhiều cháu đã có triệu chứng đâu đầu, nôn ói và khó thở nên được chuyển đến Bệnh viện Sản nhi Quảng Ngãi để cấp cứu.

Cô Vũ Thị Bình – Phó hiệu trưởng trường tiểu học Trần Phú cho biết, sau khi gần hết buổi học thì một số học sinh lớp 3B chạy lên thông báo giáo viên có học sinh nôn ói. 

Ngay lúc đó trường yêu cầu phòng y tế sơ cứu và gọi xe đưa các em đi bệnh viện cấp cứu. Đồng thời, báo cáo vụ việc cho chính quyền địa phương.

Đến chiều cùng ngày, có 19 em phải nhập viện điều trị, số còn lại vẫn đang theo dõi. Thông tin từ bệnh viện Sản Nhi, hiện sức khỏe các học sinh đã tạm thời ổn định.

Cơ sở sản xuất trà sữa trên đã bị đình chỉ sản xuất đồng thời lấy mẫu trà sữa xét nghiệm. (Ảnh: TRẦN MAI)

Được biết, số trà sữa trên được mua tại một của hàng nằm trên đường Ngô Quyền (TP Quảng Ngãi). Sau sự việc, cơ quan chức năng đã thu giữ mẫu trà sữa để kiểm tra.

Thanh Thanh