Quận 1 (TP. HCM) kiến nghị trong năm 2019 cấm xe lưu thông trên phố đi bộ Nguyễn Huệ vào 3 ngày cuối tuần. Đến năm 2020 sẽ cấm xe tất cả các ngày trong tuần.

Zing thông tin, UBND Quận 1, TP. HCM, đã đề xuất Sở Giao thông Vận tải (GTVT) điều chỉnh tổ chức giao thông trên phố đi bộ Nguyễn Huệ, năm 2019 tăng thời gian cấm đường các ngày thứ Sáu, thứ Bảy, Chủ Nhật; năm 2020, cấm xe lưu thông tất cả các ngày trong tuần.

Hiện, đường Nguyễn Huệ chỉ cấm các loại phương tiện lưu thông vào thứ Bảy, Chủ nhật hằng tuần, từ 19-23h. Việc hạn chế xe lưu thông này cũng chưa có quyết định chính thức của UBND TP. HCM.

Theo Báo Dân Việt, ngoài ra, Quận 1 cũng kiến nghị phương án cấm tất cả các loại xe có trọng tải trên 1,5 tấn và hạn chế tốc độ lưu thông trên tuyến phố đi bộ từ 10-20 km/h. Cấm dừng, cấm đậu đối với tất cả các phương tiện giao thông trên lòng đường Nguyễn Huệ. Lập lộ trình cấm lưu thông tất cả phương tiện lưu thông qua đây nhằm đáp ứng nhu cầu hoạt động của khu vực.

Lý do là để đảm bảo an toàn giao thông cho tuyến đường trung tâm của thành phố, vốn có nhiều du khách và người dân đến sinh hoạt, vui chơi, giải trí.

Bên cạnh đó, Quận 1 cũng đề nghị Sở GTVT tham mưu, đề xuất UBND TP. HCM phê duyệt việc cấm tất cả các loại phương tiện lưu thông trên đường Nguyễn Huệ ngày thứ Bảy, Chủ nhật, từ 19-23h, nhằm tạo hành lang pháp lý trong xử lý vi phạm giao thông tại tuyến đường này.

Thế Tam (Tổng hợp)