Ông Trần Hữu Thế – chủ tịch tỉnh Phú Yên hôm qua 22/4 đã ký quyết định xử phạt Công ty TNHH xăng dầu Khánh Quỳnh 616,1 triệu đồng về hành vi bán 8.353 lít xăng RON95-III có chất lượng không phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật tương ứng. Đồng thời bị phạt 35 triệu đồng vì đã mua 4.500 lít dầu DO 0,05S-II không rõ nguồn gốc, xuất xứ, theo Tuổi Trẻ.

Cùng với phạt tiền, Công ty này còn bị tịch thu, sung công quỹ 4.500 lít dầu DO 0,05-II không rõ nguồn gốc, xuất xứ và tước quyền sử dụng giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh 2 tháng.

Trước đó, Phòng cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Phú Yên bắt quả tang Công ty TNHH xăng dầu Khánh Quỳnh, do ông Mai Tấn Toàn làm chủ, có hành vi mua bán xăng dầu vi phạm như trên.

Cùng ngày 22/4, UB tỉnh Phú Yên cũng phạt ông Phạm Quốc Cường (47 tuổi, ở thị trấn Eă Drăng, huyện Ea H’leo, tỉnh Đắk Lắk) 45 triệu đồng vì mua bán 27.000 lít xăng RON95-III không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Trong vài năm trở lại đây Cơ quan điều tra đã triệt phá 2 vụ án lớn với tổng số hơn 337 triệu lít xăng giả. Trong đó vụ Trịnh Sướng là 137 triệu lít, và vụ hơn 200 triệu lít xăng giả do Phan Thanh Hữu (64 tuổi, ngụ TP.HCM) và Nguyễn Hữu Tứ (55 tuổi, ngụ Vĩnh Long) cầm đầu.

Bị can Phan Thanh Hữu (trái), bị cáo Trịnh Sướng (phải) (ảnh tổng hợp).

Sử dụng xăng giả gây nguy hại như thế nào cho xe?

Những ngày qua, dư luận rúng động khi thông tin về đường dây làm giả 200 triệu lít xăng vẫn đang được mở rộng điều tra với hàng loạt cây xăng bị phong tỏa, khám xét.

Liên quan đến sự việc trên, trao đổi với Thanh Niên, PGS.TS Đỗ Văn Dũng cho biết, nếu sử dụng phải xăng giả sẽ để lại nhiều hậu quả trực tiếp đối với động cơ máy móc.“Thứ nhất là hiện tượng cháy xe thường xuyên xảy ra vừa qua. Bởi vì sao? Do các ống cao su trong hệ thống dẫn nhiên liệu của ô tô và xe máy tính toán để chịu được xăng thật chứ không phải xăng giả. Chính vì vậy, khi đổ xăng giả, các gioăng cao su bị nở ra sẽ xảy ra tình trạng rò rỉ xăng. Khi xăng rò rỉ chỉ cần một tia lửa điện là phát cháy” ông Dũng phân tích. 

Ông Dũng lấy ví dụ về một vụ cháy chung cư ở Q.8, nguyên nhân xác định cũng vì một chiếc xe máy bị rò rỉ xăng dưới hầm xe, khi gặp một tia lửa điện đã dễ dàng bốc cháy, nhanh chóng lan ra các xe khác.

“Thứ đến, xăng giả tác động đến kết cấu làm tuổi thọ động cơ hao mòn rất nhanh. Giả sử một số xe được khuyên dùng xăng từ A95 trở lên, mà xăng giả pha vào thì chỉ số octan thấp hơn. Chắc chắn mình gặp phải xăng giả thì xe xảy ra hiện tượng kích nổ, gây ra sóng áp suất rất mạnh. Từ đó gây cong dên, mòn pít tông và xếp bạc… rất nhiều hiện tượng xảy ra làm cho xe thay vì chạy từ 10 – 15 năm thì tuổi thọ ngắn đi nhiều” PGS.TS Đỗ Văn Dung cung cấp thêm thông tin.

“Cái thứ ba tác động rất lớn. Đó là hiện nay 100% ô tô và một số xe gắn máy sử dụng bộ lọc khí thải, hay còn gọi bộ trung hòa khí tải. Trong đó các các chất platinum, palladium, rhodium – để các chất độc từ động cơ sinh ra thì tác dụng với nhau để sinh ra những chất không độc và thải ra môi trường nhằm bảo vệ môi trường”, PGS.TS Đỗ Văn Dũng nói, đồng thời nhấn mạnh bộ lọc khí thải này này rất đắt tiền, trị giá khoảng 5.000 đô la, thấp nhất cũng phải 1.000 đô.

“Khi sử dụng phải chất phụ gia không đúng, khí thải mang chất phụ gia không đúng sẽ vô hiệu hóa tác dụng bộ lọc, thậm chí làm hư hỏng hoàn toàn. Từ đó mình hứng chịu việc ô nhiễm môi trường, gây lãng phí lớn bộ lọc khí thải” ông Dũng cho hay.

Có thể bạn quan tâm: