Nhiều phụ huynh Trường Tiểu học Cao Bá Quát (huyện Gia Lâm, Hà Nội) bức xúc khi lớp học của con em mình bỗng bị đổi tên, chuyển địa điểm mà không được báo trước.

Dân Trí đưa tin, trước những bức xúc của phụ huynh Trường Tiểu Học Cao Bá Quát (huyện Gia Lâm, Hà Nội) về việc phân tuyến tuyển sinh không hợp lý, đầu tháng 8 vừa qua, UBND huyện Gia Lâm đã đưa ra phương án về việc bố trí học sinh theo thứ tự ưu tiên.

Theo phương án này, học sinh có hộ khẩu thường trú và tạm trú tại các tổ dân phố (TDP) trong Khu đô thị Đặng Xá thuộc xã Cổ Bi và xã Đặng Xá sẽ được sắp xếp theo thứ tự ưu tiên cho đến khi đủ học sinh. Số lượng học sinh không quá 350 người. Tuy nhiên, số lượng đạt điều kiện lại lên đến 540 em.

Với số lượng 540 học sinh, cơ sở vật chất của trường không đủ để đáp ứng, phòng GD&ĐT huyện đã phải chuyển 3 lớp 1 ngẫu nhiên sang học “tạm” tại Trường THCS Cao Bá Quát ngay cạnh Tiểu học Cao Bá Quát.

Cụ thể, phòng GD&ĐT huyện Gia Lâm đã đưa ra phương án lấy ngẫu nhiên từ A1 đến A7 học ở trường tiểu học, còn lại các lớp A8, A9 và A10 sẽ chuyển sang học bên trường THCS.

phu huynh ha noi bat ngo khi lop hoc cua con bi doi ten chuyen dia diem
Phụ huynh tụ tập đến trường nghe Hiệu trưởng Trường Tiểu học Cao Bá Quát giải thích về việc đổi tên lớp con em mình. (Ảnh: Vietnamnet)

Những tưởng, sự việc đã được thu xếp ổn thỏa, thì mới đây, nhiều phụ huynh của Trường Tiểu học Cao Bá Quát bất ngờ và bức xúc khi lớp học của con em mình bỗng bị đổi tên đồng nghĩa với việc những học sinh này phải chuyển địa điểm học.

Cụ thể, hiệu trưởng Trường Tiểu học Cao Bá Quát đã quyết định đổi tên các lớp A4,A5,A6 thành A8,A9,A10 và bị chuyển đi, còn các lớp A8,A9,A10 đổi thành A4,A5,A6 và được ở lại trường.

Chị Lê Huệ (phụ huynh lớp 1A5) bức xúc chia sẻ với Vietnamnet: “Quyết định đổi tên lớp này không hề được nhà trường thông qua trước với phụ huynh, mà đầu giờ sáng hôm đó giáo viên chủ nhiệm nhắn tin các con trước đây học A4,A5,A6 sẽ chuyển lên phòng học của các lớp A8, A9, A10. Chúng tôi hỏi tại sao đổi lớp mà không được thông báo trước thì cô giáo bảo rằng đổi lớp là việc của trường mà việc đổi là chuyện bình thường”.

Một phụ huynh khác cũng cho biết, nếu ban đầu quy định 3 lớp sang THCS là ngẫu nhiên thì họ cũng đồng ý vì nó khách quan, nhưng việc nhà trường bỗng đổi tên lớp một cách bất thường như vậy là khó chấp nhận.

Bà Đinh Thị Băng Tâm, hiệu trưởng nhà trường thừa nhận việc đổi tên lớp là chưa làm theo đúng phương án của UBND huyện chỉ đạo.

Tuy nhiên, bà Tâm cũng lý giải thêm, tên lớp trong thời gian hè chỉ mới là dự kiến. Việc nhà trường đổi tên lớp và chuyển địa điểm học dựa trên một số tiêu chí đảm bảo độ an toàn và khung thời gian học tập cho học sinh.

Bà Tâm khẳng định, nhà trường đã lựa chọn những giáo viên có kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cứng, có điều kiện đi sớm để quản lý học sinh.

Ông Hoàng Việt Cường, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Gia Lâm cho hay, việc đổi lớp của nhà trường là thực hiện chưa đúng phương án mà UBND huyện đưa ra, tên các lớp phải chuyển về như ban đầu và giáo viên đã dạy lớp nào thì giữ nguyên.

phu huynh ha noi bat ngo khi lop hoc cua con bi doi ten chuyen dia diem
Phụ huynh tụ tập trước cổng trường Tiểu học Cao Bá Quát để phản đối việc phân tuyến hồi đầu tháng 8. (Ảnh: Dân Trí)

Ông Cường cũng mong muốn các phụ huynh chia sẻ khó khăn vì tình trạng thiếu lớp học không chỉ tồn tại ở mình trường Tiểu học Cao Bá Quát mà còn ở nhiều trường khác trong huyện.

Tổng Hợp