Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận không chịu khai báo gây khó khăn trong việc truy vết.

Báo Người lao Động đưa tin, trưa 26/6, tại cuộc họp trực tuyến giữa UBND tỉnh Bình Thuận với các địa phương về tình hình dịch COVID-19, đại diện UBND huyện Tuy Phong cho biết nơi này đã ghi nhận 5 trường hợp mắc COVID-19, trong đó có Phó Giám đốc Trung tâm y tế huyện. Song, người này không chịu khai báo lịch trình di chuyển, gây khó khăn trong việc truy vết.

Cụ thể, bệnh nhân này được Bộ Y tế công bố là 1 trong 5 ca COVID-19 tại Bình Thuận trong sáng 25/6. Người này được xác định nhiễm bệnh do tiếp xúc với người cháu là nữ bác sĩ Khoa Sản – Bệnh viện Đa khoa Bình Thuận. Sau khi ghi nhận từ F1 trở thành F0, người này được điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Tuy Phong cùng với 2 bệnh nhân khác là con của nữ bác sĩ nêu trên.

Phát biểu tại cuộc họp, ông Nguyễn Trung Trực, Chủ tịch huyện Tuy Phong cho biết, do Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện không chịu khai báo nên lịch sử truy vết từ ngày 14/6 đến nay không nắm được. “Hôm qua, lực lượng hỗ trợ phòng chống dịch đến làm việc với trường hợp này nhưng bệnh nhân vẫn không khai báo”, ông Trực nói.

“Chúng tôi kiến nghị Trung tâm Kiểm soát bệnh tật của tỉnh sớm làm việc với bệnh nhân này để lấy lời khai, truy vết. Bệnh nhân này có lịch sử đi lại rất nhiều, khi thông báo thông tin liên quan ca bệnh này thì đã có trường hợp tự giác cách ly tập trung, còn một số người không tự giác thì rất khó truy vết” – ông Trực lo ngại.

Liên quan đến diễn biến COVID-19, trưa 26/6, Bộ Y tế đã ghi nhận 37 ca dương tính, gồm 36 ca trong nước và một ca nhập cảnh được cách ly ngay.

37 ca mới từ số 15116-15152. Trong đó, 36 ca ghi nhận tại: Hưng Yên (11), Hà Tĩnh (7), Bắc Giang (6), Long An (5), Bắc Ninh (4), Hải Phòng (2), Cần Thơ (1). Trong số này, 18 ca được phát hiện trong khu cách ly hoặc khu đã được phong tỏa.

Như vậy, Cần Thơ lần đầu tiên ghi nhận ca Covid-19, là tỉnh thứ 48 xuất hiện dịch.

Số ca nhiễm mới nâng tổng số ca tại Bắc Giang lên 5.560, Bắc Ninh 1.566, Hà Tĩnh 91, Hưng Yên 61, Long An 54, Hải Phòng 9.

Tổng số ca nhiễm cộng đồng từ ngày 27/4 đến nay lên 11.830, ghi nhận ở 48 tỉnh thành.

Có thể bạn quan tâm: