Chiều 6/7, thông tin từ Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long, một Phó Giám đốc Sở Giáo dục – Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh kiêm Phó Ban Thường trực Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT năm 2021 có kết quả xét nghiệm dương tính COVID-19.

Báo Người lao Động dẫn kết quả điều tra dịch tễ cho hay, ngày 4/7, phó giám đốc nói trên đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long để xét nghiệm COVID-19 phục vụ kỳ thi THPT. Thời điểm cán bộ này đến bệnh viện trùng với khung thời gian bệnh nhân là công nhân Công ty TNHH Tỷ Xuân (Khu Công nghiệp Hoà Phú, huyện Long Hồ) đến xét nghiệm. Sau đó, công nhân này có kết quả dương tính với COVID-19.

Hiện tỉnh Vĩnh Long đã thông báo lên Bộ GD-ĐT, đồng thời tìm phương án thay thế nhân sự, tích cực truy vết các F1 để kỳ thi đảm bảo an toàn.

Theo Thanh Niên, trưa cùng ngày (6/7), đại diện Sở Y tế Vĩnh Long cho biết, đã ghi nhận thêm 11 ca dương tính COVID-19-19, trong đó có 5 ca là công nhân thuộc KCN Hòa Phú. Cả 5 công nhân này có liên quan ổ dịch phát hiện tại Công ty TNHH Tỷ Xuân (KCN Hòa Phú, huyện Long Hồ, Vĩnh Long).

Sở Y tế Vĩnh Long khuyến cáo thời gian tới số ca mắc COVID-19 có thể sẽ tăng trong cộng đồng từ chuỗi lây nhiễm tại phân xưởng A3 và A8 của Công ty TNHH Tỷ Xuân. Các trường hợp F1 liên quan ca mắc từ chuỗi lây nhiễm Tỷ Xuân sẽ có khoảng gần 300 người và dự đoán các trường hợp F2 sẽ có thể hơn 1.400 người đều ở các huyện, thị xã, thành phố, tập trung nhiều nhất ở huyện Long Hồ và huyện Tam Bình và sẽ có nguy cơ bùng phát trong cộng đồng.

Có thể bạn quan tâm: