Bệnh viện đa khoa TP Cần Thơ cho rằng việc chị Tú bị mất 2 quả thận chỉ là tai biến y khoa nên đã bác yêu cầu bồi thường của chị Tú. 

Ngày 22/11, TAND TP Cần Thơ đưa ra xét xử phúc thẩm vụ kiện, yêu cầu bồi thường thiệt hại về sức khỏe giữa nguyên đơn – bà Hứa Cẩm Tú và bị đơn – Bệnh viện đa khoa (BVĐK) TP Cần Thơ do có kháng cáo, yêu cầu hủy toàn bộ bản án sơ thẩm hoặc bác yêu cầu của chị Tú.

Sở dĩ có đơn kháng cáo như vậy là vì BV cho rằng việc cắt thận của bà Tú chỉ là tai biến y khoa chứ không phải lỗi của BV. Tuy nhiên, không đồng tình với đơn kháng cáo của phía BV, chồng của chị Tú – ông Nguyễn Thiện Trí yêu cầu mức bồi thường như án sơ thẩm đã tuyên.

Chồng của chị Tú và luật sư tại phiên tòa phúc thẩm (Ảnh: báo Pháp luật).

Hết buổi sáng, sau phần tranh luận của hai bên tòa tuyên bố tạm dừng, đến 9 giờ ngày mai (23/11) tiếp tục phiên tòa với phần trình bày quan điểm của VKS và tòa nghị án.

Trước đó, vào ngày 29/6/2017, HĐXX TAND quận Ninh Kiều tuyên buộc BV đa khoa TP Cần Thơ phải bồi thường cho chị Tú vì một lần là 302.400.000 đồng và bồi thường hằng tháng, mỗi tháng 5,8 triệu đồng cho tới hết đời.

Cuối năm 2011, bà Tú đau vùng bụng nên đến BV chụp CT. Kết quả thận phải tốt, thận trái bị ứ nước độ III-IV, có sạn buộc phải mổ. BS Trần Văn Nguyên (BV đa khoa TP Cần Thơ, trực tiếp mổ) đã thông báo ca mổ thành công nhưng sau đó chị Tú bị biến chứng nặng. Sau khi siêu âm lại thì không còn quả thận nào.

Tháng 7/2012, chị Tú được BV đa khoa Trung ương Huế ghép thận miễn phí thành công. BV đa khoa TP Cần Thơ đã hỗ trợ gia đình chị Tú 6 triệu đồng/tháng, mức hỗ trợ sau đó giảm xuống còn 3 triệu đồng/tháng và đến tháng 5/2013 thì ngưng hẳn.

Thanh Tùng (TH)