Sau 7 năm ẩn mình, Đỗ Thành Nam (30 tuổi, quê Sơn La) cuối cùng đã sa lưới pháp luật khi trốn trong nhà nghỉ ở TP. HCM.

Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Bộ Công an) cho biết, vừa bắt được Đỗ Thành Nam (30 tuổi, quê Sơn La) khi đang trốn trong nhà nghỉ ở TP. HCM. Nam mang hai quyết định truy nã của Công an Quảng Ninh và Hà Nội, theo VnExpress.

Theo cảnh sát, Nam là mắt xích chính trong chuyên án ma túy được Công an tỉnh Quảng Ninh xác lập năm 2012. Trong vụ án này, 147 bị can bị khởi tố, cảnh sát thu 112 bánh heroin, 115.000 viên ma túy tổng hợp và 1,28kg ma túy đá…

Đầu tháng 10/2012, Nam bị Công an Quảng Ninh ra quyết định truy nã. Theo nhà chức trách, trong thời gian này, Nam lập đường dây vận chuyển ma túy từ Sơn La về Hà Nội rồi đưa lên Cao Bằng tiêu thụ.

Tháng 9/2017, đường dây này bị Công an Hà Nội triệt phá. Ba người bị bắt, cảnh sát thu 15 bánh heroin, một khẩu súng, bảy viên đạn và một quả lựu đạn. Nam trốn thoát lần nữa và bị Công an Hà Nội truy nã vào đầu tháng 10/2017.

Một trinh sát của C47 cho biết Nam không bao giờ trực tiếp giao dịch, thường xuyên sử dụng nhiều tên gọi và chứng minh nhân dân giả để đánh lạc hướng của cảnh sát.

Nam còn phẫu thuật thẩm mỹ để thay đổi nhận dạng và cắt mọi liên lạc với bên ngoài. Đồ ăn hay bất kỳ thông tin gì đều được trao đổi qua lái xe ôm thân tín của người tình.

Tháng 1/2018, cảnh sát phát hiện Nam trốn ở TP. Cần Thơ nhưng đối tượng đã chạy lên Hậu Giang rồi về TP. HCM.

Thế Tam