Hiện tại, cơ quan quản lý đường thủy đã tiến hành cấm luồng, cấm tàu thuyền qua lại để bảo đảm an toàn, phục vụ việc xác minh, trục vớt, xử lý bom.

Đêm 16/6, người dân đánh cá trên sông Hồng phát hiện một vật thể nghi là bom, kích thước như bình khí đá tại vị trí Km183+800 và thông báo cho đơn vị quản lý bảo trì tuyến sông Hồng, theo báo VTV News.

Sáng 17/6, quân đội đã kiểm tra thực tế hiện trường và xác định vật thể nói trên là quả bom sót lại từ thời chiến tranh.

Đoạn luồng nghi có bom trên sông Hồng. (Ảnh chụp màn hình báo Nhân Dân)

Khu vực trên có hai luồng chạy tàu, gồm luồng bờ trái và bờ phải sông Hồng. Luồng nghi có quả bom là luồng bờ trái, đoạn luồng Tứ Liên – Trung Hà, vị trí nghi có bom tại Km 183+800, cách tim luồng khoảng 30 m, sâu khoảng hơn 2m, thuộc địa phận phường Ngọc Thụy, quận Long Biên, Hà Nội.

Tại hiện trường, hiện có lực lượng chức năng bố trí phương tiện thủy, lực lượng tổ chức canh gác khu vực trên để bảo đảm an ninh, an toàn. Các phương tiện thủy chỉ được lưu thông bên phía bờ phải. Đoạn luồng bị cấm đã bố trí các phao cấm luồng theo đúng quy định của Luật Giao thông đường thủy nội địa, tại vị trí nghi có bom có thả phao báo hiệu theo quy định.

Theo nguồn tin của báo Tuổi Trẻ Online cho biết nhiều khả năng cơ quan chức năng có kế hoạch trục vớt, di dời quả bom đến nơi xử lý khi kết thúc kỳ họp thứ 9, Quốc hội XIV.

Trước đó, vào tháng 11/2017, lực lượng quân đội đã di chuyển và vô hiệu hóa quả bom dài hơn 2m nằm cách trụ cầu Long Biên chỉ khoảng 5m.