Sở LĐTBXH tỉnh Khánh Hòa đang đề nghị công an trục xuất 185 lao động người Trung Quốc khỏi thành phố Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) theo Nghị định số 11/2016 của Chính phủ.

Ngày 4/4, Sở LĐTBXH tỉnh Khánh Hòa cho biết, qua tiến hành kiểm tra 4 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã phát hiện 185 người Trung Quốc làm việc “chui”, theo Lao Động.

185 người này làm việc cho các doanh nghiệp kinh doanh buôn bán các mặt hàng mỹ nghệ, đá quý, tơ lụa… cho khách hàng (là các tour du lịch) nhưng không được cấp giấy phép lao động theo quy định.

Sở LĐTBXH đã tiến hành lập biên bản, đang củng cố hồ sơ và gửi văn bản đến Công an tỉnh Khánh Hòa đề nghị trục xuất khỏi Việt Nam.

Năm 2017, Sở LĐTBXH cũng tiến hành thanh tra đột xuất 2 doanh nghiệp có sử dụng lao động người Trung Quốc nhưng không có giấy phép theo quy định.

Đoàn kiểm tra đã lập biên bản vi phạm, xử phạt hành chính với số tiền 180 triệu đồng, đình chỉ hoạt động 3 tháng và đề nghị Công an tỉnh trục xuất về nước 7 người Trung Quốc theo quy định của pháp luật.

Ông Trần Việt Trung – Giám đốc Sở Du lịch cho biết, hiện trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa vẫn còn tồn tại hoạt động trái phép về tổ chức tour du lịch cho khách bằng việc liên khách tại các khách sạn, qua Internet…

Khôi Minh