Sau khi đột nhập vào nhà chị N. trộm cắp tài sản, Phạm Anh Tuấn (Tp.HCM) đã bị chị N. đăng ảnh trích xuất từ camera lên facebook. Người nhà Tuấn nhìn hình ảnh và biết được hành vi phạm tội của con mình nên đã mang tài sản do Tuấn trộm cắp đến trả cho khổ chủ.

Ngày 24/12, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an quận 2,Tp.HCM cho biết đang tạm giữ hình sự đối tượng Phạm Anh Tuấn (Sinh năm 1998, ngụ quận 4) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Trước đó, vào trưa 13/12, Tuấn điều khiển xe gắn máy chở Nuôi (chưa rõ lai lịch) đi ngang qua nhà số 81 đường 19, phường An Phú, quận 2, phát hiện nhà để hớ hênh, bên trong không có người nên 2 đối tượng đã dừng xe lẻn vào để lấy trộm tài sản.

Đến chiều cùng ngày, chị L.T.M.N. (Sinh năm 1977, chủ nhà) phát hiện kẻ gian đã đột nhập vào nhà lấy mất một túi xách bên trong có 50 triệu đồng, 1 điện thoại Samsung, 1 điện thoại Iphone 7 Plus nên đã đăng hình thủ phạm trích xuất từ camera lên Facebook với hi vọng nhờ cộng đồng mạng tìm lại đồ bị mất.

Người nhà Tuấn thấy hình ảnh người thân của mình được đăng tải nên đã mang tài sản do Tuấn trộm cắp đến trả cho khổ chủ. Sau đó, Tuấn cũng bị cơ quan công an mời về làm việc và tạm giữ.

Thanh Thanh