Ngày 25/1, công an tỉnh Thừa Thiên – Huế phát hiện tại một cơ sở thu mua phế liệu có hàng chục vỏ đạn pháo các loại, trong đó có 1 quả còn nguyên đầu đạn.

Tại cơ sở mua bán phế liệu của bà Trương Thị Phương ở 745 Nguyễn Tất Thành, phường Thủy Châu, thị xã Hương Thủy, công an phát hiện đang tàng trữ 35 vỏ đạn các loại, theo Dân Trí.

Cụ thể, có 21 vỏ đạn pháo loại 57, 105, 155 ly và 14 quả đạn pháo loại 81 ly. Trong đó, có một quả đang còn nguyên đầu đạn.

Phát hiện 35 đạn và vỏ đạn pháo tại cơ sở mua bán phế liệu
Nhiều vỏ đạn pháo trong đó có quả còn nguyên đầu đạn. (Ảnh: Dân Trí).

Tổ công tác đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với chủ cơ sở về hành vi “Mua, bán các loại phế liệu, phế phẩm là vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ” theo Nghị định 167/2013NĐ-CP của Chính phủ.

Có quả đạn còn nguyên kíp nổ (Ảnh: Dân Trí)

Số đạn, vỏ đạn trên đã được tạm giữ và bàn giao cho Ban chỉ huy quân sự thị xã Hương Thủy để xử lý theo chức năng và quy định của pháp luật, theo VTC.

Cũng trong dịp này, công an Thừa Thiên – Huế tiến hành tổng kiểm tra các địa điểm thu mua phế liệu trên địa bàn toàn tỉnh, tuyên truyền, nhắc nhở người dân không tàng trữ, buôn bán các loại hàng cấm nguy hiểm.

Đức Huy