Bà Hoàng tự xưng mình là “Thần rồng giáng thế” đã tổ chức chữa bệnh theo mê tín tại nhà, rất đông người bệnh ở các địa phương đã kéo đến để chữa trị.

Ngày 26/10, UBND huyện Mỏ Cày Nam (tỉnh Bến Tre) ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Nguyễn Thị Hoàng (53 tuổi, ấp Vĩnh Khánh, xã An Thạnh) với mức phạt 35 triệu đồng, do có hành vi chữa bệnh không chứng chỉ hành nghề theo quy định của Nghị định số 176/2013 của Chính phủ. Đồng thời, yêu cầu bà Hoàng cam kết chấm dứt ngay hoạt động hành nghề chữa bệnh trái phép, theo Dân Trí.

Bà Nguyễn Thị Hoàng tự xưng là “Thần rồng” giáng thế, mượn xác chữa bệnh (Ảnh VOV).
Bà Nguyễn Thị Hoàng đang “biểu diễn” trò trị bệnh (Ảnh VOV).
Mỗi ngày có hàng trăm người dân đến để được chữa bệnh (Ảnh VOV).

Khoảng tháng 4/2017 đến nay, hình thức chữa bệnh của bà Hoàng là không cần bắt bệnh, không cần uống thuốc, chỉ đọc thần chú và huýt sáo. Bà này tự xưng là “Thần rồng” trên trời, mượn xác chữa bệnh để cứu người khiến cho người dân tin theo.

Mỗi ngày, có hàng trăm người tụ tập tại nhà người phụ nữ này để được “trị bệnh” gây mất an ninh trật tự và nguy cơ phát sinh dịch bệnh, ô nhiễm môi trường. Chính quyền địa phương nhiều lần nhắc nhở, tuyên truyền nhưng hành vi này vẫn tái diễn.

Hiện đối tượng này chưa đóng phạt nhưng đã ngưng hoạt động trị bệnh từ ngày 25/10.

Thanh Tùng (TH)