Sáng 24/11, tòa đã dành 2 tiếng để các bị cáo trong vụ án đường dây đánh bạc nghìn tỷ được nói lời sau cùng, tự bào chữa… trước khi Hội đồng xét xử vào nghị án.

Báo Tuổi Trẻ thông tin, cựu Trung tướng Phan Văn Vĩnh là người đầu tiên trong số 92 bị cáo lên bục khai báo nói lời sau cùng.

Ông Vĩnh tiếp tục nhắc lại lời xin lỗi đã trình bày trong những ngày trước với Nhà nước, Chính phủ, ngành công an… đặc biệt là xin lỗi nhân dân.

“Nhiều lần và mãi tôi nói lời xin lỗi này” – bị cáo Vĩnh nói.

Cựu tướng công an cũng cảm ơn HĐXX đã điều hành phiên tòa công khai, dân chủ, công bằng và mong sẽ đánh giá khách quan với sai lầm của mình và các bị cáo.

phan sao nam hua cai tao tot nguyen van duong nhan trach nhiem cho nhan vien
Cựu cục trưởng C50 Nguyễn Thanh Hoá. (Ảnh: Sài Gòn Giải Phóng)

Cựu cục trưởng C50 Nguyễn Thanh Hoá đồng ý với việc bị kết tội Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ. “Tôi không tranh công đổ lỗi với ai, xin chịu toàn bộ trách nhiệm”, ông Hóa nói.

Bị cáo Hóa trình bày: “Do hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, tôi thành thật xin HĐXX được giảm mức án thấp nhất để sớm trở về chịu tang mẹ, nuôi con bé, vợ bị bệnh nan y”.

Cựu cục trưởng C50 nói “được ngành công an nuôi dạy từ bé mà tôi chưa đóng góp được công lao gì”.

Ông Hóa cũng xin và mong ngành công an tạo điều kiện cho những đồng nghiệp vì mình mà bị liên lụy, giờ đang bị đình chỉ công tác có cơ hội làm việc trở lại.

phan sao nam hua cai tao tot nguyen van duong nhan trach nhiem cho nhan vien
Bị cáo Nguyễn Văn Dương. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Theo VnExpress, khi được nói lời cuối cùng, Nguyễn Văn Dương cho rằng mức án bị đề nghị 11-13 năm tù “có phần nghiêm khắc” song “vô cùng ân hận” khi gây ra hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng tới ngành công an, ảnh hưởng danh dự gia đình.

Cựu chủ tịch CNC nhận hoàn toàn trách nhiệm: “Đây là bài học đắt giá nhất trong cuộc đời, bài học đau xót của bản thân. Dù lý do gì, điều kiện phạm tội ra sao tôi cũng xin nhận tội” và xin HĐXX không áp dụng hình phạt tù với nhân viên CNC để họ tiếp tục được làm việc.

phan sao nam hua cai tao tot nguyen van duong nhan trach nhiem cho nhan vien
Bị cáo Phan Sào Nam. (Ảnh: Dân Trí)

Phan Sào Nam cho biết “thấm thía, ân hận hơn với những việc mình đã làm” và hứa sẽ cải tạo tốt để trở thành con người tốt hơn, “mang lại những giá trị tốt hơn cho xã hội”.

Sau 12 ngày xét xử, ngày 30/11 tòa sẽ chính thức tuyên án các bị cáo trong vụ án đường dây đánh bạc nghìn tỷ gây rúng động.

Khôi Minh (Tổng hợp)