Lợi dụng kẽ hở của các trung tâm giới thiệu việc làm và sự chủ quan của chủ nhà, Loan xin vào làm ô sin cho các nhà giàu có ở Sài Gòn rồi ra tay trộm tài sản và bỏ trốn.

Công an quận 7 (TP. HCM) vừa bắt Nguyễn Thị Thanh Loan (38 tuổi, huyện Hóc Môn) để điều tra về hành vi Trộm cắp tài sản, theo Tin Tức.

Thông tin ban đầu, lợi dụng kẽ hở của các trung tâm giới thiệu việc làm là không xác minh rõ lý lịch của ứng viên và sự chủ quan của chủ nhà, Loan đã xin làm osin trong các gia đình giàu có, chờ chủ nhà sơ hở ra tay trộm tài sản rồi bỏ trốn.

Bắt nữ quái giả làm ô sin ở nhà đại gia để trộm cắp tài sản
“Nữ quái” Thanh Loan được đưa về trụ sở công an. (Ảnh: Dân Việt)

Giữa tháng 4, Loan đến giúp việc cho gia đình bà Nguyễn Thị Xuân Lan (72 tuổi, quận 7). Sau khi làm được vài ngày, Loan đã lục túi lấy trộm 2 điện thoại iPhone và 4 nhẫn vàng trị giá khoảng 40 triệu đồng.

Đầu tháng 6, Loan đến giúp việc tại nhà anh Tô Anh Tuấn (37 tuổi, quận 7). Cũng bằng thủ đoạn này, Loan lấy trộm 10 triệu đồng và 1 điện thoại iPhone rồi bỏ trốn.

Chiều 30/6, các trinh sát lần ra Loan khi vừa được nhận vào làm giúp việc tại một gia đình giàu có tại quận 2 được vài ngày.

Tại cơ quan công an, Loan đã thừa nhận hành vi trộm cắp của mình. Tất cả tài sản sau khi trộm được Loan đã mang đi bán lấy tiền tiêu xài.

Cũng liên quan tới nữ giúp việc trộm cắp tài sản, ngày 2/7, công an quận 2 (TP. HCM) đã tạm giữ Phan Thị Hồng Thành (25 tuổi, Ninh Thuận) về hành vi Trộm cắp tài sản, theo VnExpress.

Trước đó, bà Chi (50 tuổi) ở khu biệt thự Thảo Điền (quận 2) trình báo bị mất trộm nhẫn kim cương trị giá hơn 12.000 USD để trong phòng ngủ. Nghi ngờ là người giúp việc tên Thành lấy nhưng không có bằng chứng nên bà âm thầm theo dõi.

Mới đây khi vào trang Facebook của Thành, bà Chi thấy người này đăng ảnh đeo đồng hồ Hermes trị giá 5.000 USD và một số vật dụng bà mất năm ngoái.

Tại cơ quan điều tra, Thành thừa nhận đã lấy các phụ kiện đắt tiền của bà chủ nhưng không liên quan việc nhẫn kim cương bị mất.

Khám xét nơi ở của Thành, công an thu giữ đồng hồ Hermes; hai mắt kính Gucci, Cartier; nhiều váy áo và hàng loạt phụ kiện hàng hiệu khác của bà Chi. Tổng giá trị tài sản trên 300 triệu đồng.

Vũ Loan