Dựng nên việc mình được thừa kế hàng trăm tỷ từ người đã chết, người phụ nữ ở Nghệ An đã lừa nhiều người với số tiền hơn 5 tỷ đồng.

CAND đưa tin, ngày 1/6, Phòng Cảnh sát hình sự công an Nghệ An vừa bắt đối tượng cầm đầu trong nhóm đối tượng “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Đối tượng bị bắt giữ là Nguyễn Thị Th. (SN 1971, trú tại xã Tăng Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An).

Theo cơ quan điều tra, Thủy tìm cách tiếp xúc với những người dân có điều kiện kinh tế khá giả rồi nói rằng bản thân được thừa kế tài sản từ một người chết với số tiền lên đến hàng trăm tỷ đồng.

Thủy chia sẻ với các nạn nhân rằng mình không có tiền để làm lễ cúng cùng các thủ tục pháp lý để nhận số tiền này nên ngỏ lời muốn xin mượn tiền để thuê thầy làm lễ cúng và hoàn tất các thủ tục, sau khi làm xong hứa sẽ chia cho các bị hại vài chục tỷ đồng.

Nhiều người do tin tưởng Thủy, nên đã chuyển cho đối tượng từ vài trăm triệu đồng đến hàng tỷ đồng với hy vọng sẽ được chia cho số tài sản “khủng”. Về phía Thủy, sau khi lừa được tiền, Thủy mua sắm, tiêu xài cá nhân hết sạch.

Theo VOV, từ giữa năm 2019 đến nay, Thủy đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản của 4 người dân trên địa bàn TP. Vinh và huyện Yên Thành với tổng số tiền trên 5 tỷ đồng.

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra.

Có thể bạn quan tâm: