Một nữ hành khách Trung Quốc đã dọa “có bom” khi đang làm thủ tục lên máy bay vào trưa 3/5 tại sân bay Cát Bi (Hải Phòng).

Nữ hành khách tên Fen Chengyu (quốc tịch Trung Quốc) đã nói rằng “có bom” khi làm thủ tục lên máy bay hãng Vietjet Air, theo Tuổi Trẻ.

Nhận thấy phát ngôn này uy hiếp an ninh, an toàn hàng không, lực lượng an ninh sân bay Cát Bi đã kiểm tra người và hành lý xách tay của vị khách người Trung Quốc.

Bên cạnh đó, lực lượng an ninh sân bay ở Cát Bi còn kiểm tra trực quan thêm một kiện hành lý ký gửi của nữ hành khách này.

Tuy nhiên, kết quả không phát hiện bom hay các đồ vật nghi vấn trong người và hành lý của nữ hành khách người Trung Quốc nói trên.

Đại diện Cảng vụ hàng không tại sân bay Cát Bi xác nhận thông tin này và cho biết, đã lập biên bản với nữ hành khách “doạ” có bom vào trưa 3/5.

Lãnh đạo Cảng hàng không quốc tế Cát Bi, tổ an ninh sân bay Cát Bi đã chuyển toàn bộ vụ việc liên quan đến phát ngôn của nữ hành khách nói trên sang cho Cảng vụ Cảng hàng không Cát Bi, đơn vị thuộc Cảng vụ hàng không phía Bắc giải quyết đúng luật định, theo Người Đưa Tin.

Theo Nghị định 91/2007/NĐ-CP, nếu hành khách đưa vũ khí, đạn dược, chất cháy, chất nổ, chất phóng xạ lên máy bay và cung cấp thông tin sai có thể gây uy hiếp an toàn của máy bay sẽ bị phạt tiền, mức cao nhất là 50 triệu đồng.

Ngoài ra, hành khách còn bị từ chối vận chuyển có thời hạn hoặc không có thời hạn, buộc phải khắc phục hậu quả mà mình gây ra.

Thế Tam