Tự giới thiệu mình có nguồn vốn tài trợ hàng nghìn tỷ đồng để xây các công trình từ thiện, bà Mai Thùy Linh dùng nhiều chiêu trò để lừa doanh nghiệp ký hợp đồng, chiếm đoạt hàng tỷ đồng.

Infonet đưa tin, ngày 13/11, công an Hà Tĩnh đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam 4 tháng đối với bà Mai Thùy Linh (51 tuổi, TP. HCM) về hành vi lợi dụng hoạt động từ thiện, lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra, cuối năm 2016, dưới danh nghĩa Chủ tịch HĐQT một công ty hoạt động xây dựng ở TP. HCM, bà Linh tự giới thiệu là Trưởng đoàn từ thiện của tổ chức nước ngoài, được tài trợ hàng chục tỷ đồng để làm từ thiện.

Tiếp cận các công ty xây dựng ở Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, bà Linh hứa hẹn làm các công trình từ nguồn tiền từ thiện mà mình đang quản lý.

Để tạo niềm tin và đánh bóng tên tuổi, người phụ nữ này mời các nhà thầu đi tham dự nhiều lễ khởi công, tham quan công trình đang xây dựng trị giá hàng chục tỷ đồng. Tuy nhiên, chi phí đều do nhà thầu tự bỏ tiền túi ra tổ chức.

Ngoài ra, người này còn khoe các hợp đồng đã ký, thư, giấy khen của chính quyền các cấp cảm tạ việc làm từ thiện với số tiền hàng chục tỷ đồng.

nu chu tich muon danh tu thien lua tien ty cua doanh nghiep
Công an lấy lời khai đối với bà Mai Thùy Linh. (Ảnh: Lao Động)

Với chiêu trò đó, nhiều nhà thầu đã tin tưởng ký hợp đồng xây dựng và chuyển tiền đặt cọc theo yêu cầu của bà Linh. Trong đó, có đơn vị, doanh nghiệp ở TP. HCM và Hà Tĩnh chuyển hơn 2,6 tỷ đồng cho người phụ nữ này.

Theo Báo Lao Động, thực tế bà Linh chưa thực hiện bất kỳ hợp đồng nào với các nhà thầu. Số tiền đều bị chiếm đoạt và dùng để chi tiêu cá nhân, không thực hiện cam kết như đã hứa.

Minh Tú (Tổng hợp)