2 trường hợp F1 của bệnh nhân 2911 (trú tại huyện Đông Anh đã được Bộ Y tế công bố sáng nay), được xác định dương tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Báo Doanh Nghiệp & Tiếp Thị đưa tin, trưa 30/4, ông Hoàng Đức Hạnh, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, cho biết vừa ghi nhận 2 trường hợp nghi nhiễm SARS-CoV-2 tại KCN Thăng Long, huyện Đông Anh, Hà Nội, hiện đang chờ kết quả xét nghiệm khẳng định. 

Cụ thể, 2 trường hợp trên là N.T.H.N., SN 1996, công nhân Công ty Panasonic, tại KCN Thăng Long và N.Đ.Đ., SN 1994, công nhân Công ty Vinco, KCN Thăng Long. 

“Trong sáng nay, UBND TP. Hà Nội đã kiểm tra tại KCN Thăng Long”, ông Hạnh cho hay. 

Theo báo Người Lao Động, 2 trường hợp này là F1 và tiếp xúc bệnh nhân 2911 (đã được Bộ Y tế công bố sáng nay 30/4), cùng trú thôn Lỗ Giao, xã Việt Hùng, huyện Đông Anh. Bệnh nhân 2911, nam, 28 tuổi, trú tại xã Việt Hùng, huyện Đông Anh, ngày 22/4 từng ăn liên hoan cùng BN 2899 – nam thanh niên ở Hà Nam về từ Nhật Bản.

Khu công nghiệp Thăng Long đóng trên địa bàn huyện Đông Anh, Hà Nội hiện có khoảng 70.000 công nhân. Đối với trường hợp công nhân của Công ty Panasonic dương tính COVID-19, đại diện công ty này cho biết hiện đã xác định được 28 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân. Công ty này có gần 3.000 công nhân.

Còn ca nghi nhiễm ở Công ty Vinco, đơn vị chủ quản chưa có công bố chính thức về các trường hợp tiếp xúc gần với người này.

Đáng chú ý, đây là thời điểm nghỉ lễ, nên nhiều công nhân của cả 2 công ty trên đã di chuyển, công tác kiểm dịch có phần khó khăn.

Có thể bạn quan tâm: