Nói “có bom” trong hành lý khi làm thủ tục lên máy bay, hai nữ du khách Việt Nam bị tạm giữ và có thể phải ra tòa tại Kuala Lumpur (Malaysia).

Sáng nay (26/11), 2 nữ hành khách vẫn bị cảnh sát Malaysia tạm giữ để điều tra. Dự kiến, hai người này sẽ phải ra tòa ở nước sở tại.

VnExpress thông tin, ngày 22/11, khi nhân viên an ninh kiểm tra hành lý lên chuyến bay VN680, từ Kuala Lumpur (Malaysia) về Hà Nội, 2 nữ du khách người Việt đã nói “có bom”.

Ngay sau đó, sự việc được thông báo đến nhân viên Vietnam Airlines đang đứng tại quầy và quản lý sân bay.

Nhà chức trách Malaysia đã cách ly hành lý và 2 vị khách trên để kiểm tra, tuy nhiên không phát hiện bom.

Việc nói đùa mang chất nổ, vũ khí… thường xảy ra đối với hành khách thiếu hiểu biết, không ý thức được hậu quả từ câu nói vô ý của mình. Tuy nhiên, những phát ngôn này đều được ghi nhận là đe dọa, uy hiếp an ninh nên sẽ bị lập biên bản, xử lý tùy sự việc và mức độ. Các sân bay trên thế giới quản lý nghiêm ngặt vấn đề này.

Theo Báo Pháp Luật TP. HCM, trước đó, cảng hàng không Tân Sơn Nhất cũng quyết định xử phạt vi phạm hành chính 4 triệu đồng với một nam hành khách Nhật Bản do người này nói có lựu đạn trong hành lý.

Khi đang làm thủ tục lên chuyến bay VN320 từ Tân Sơn Nhất đến Kansai (Nhật Bản), hành khách này đã nói với nhân viên phục vụ mặt đất “có lựu đạn trong hành lý ký gửi”.

Bảo Hà (Tổng hợp)