Dù mới chỉ 15-16 tuổi, Lê Danh Minh Hoàn và Đặng Quốc Tường đã thực hiện nhiều vụ trộm cắp, cướp giật tài sản, trong đó có những vụ cướp lồng chim ngay giữa ban ngày ở Đà Lạt.

Báo Thanh Niên đưa tin, trong khi điều tra về một nhóm trộm cắp, cướp giật tuổi “teen”, công an TP. Đà Lạt đã phát hiện Lê Danh Minh Hoàn (16 tuổi) và Đặng Quốc Tường (15 tuổi, cùng trú tại TP. Đà Lạt) có dấu hiệu khả nghi nên mời về làm việc (có người giám hộ).

Bước đầu Hoàn và Tường thừa nhận, khoảng 2 tháng gần đây đã gây ra 11 vụ cướp giật và trộm cắp tài sản tại TP. Đà Lạt và Đồng Nai.

nhom trom tuoi teen chuyen cuop long chim giua ban ngay o da lat
Những lồng chim mà hai trộm nhí đã cướp giật. (Ảnh: Thanh Niên)

Trung tá Hồ Hải Dương (Công an TP.Đà Lạt) cho biết, Hoàn và Tường đã gây ra 5 vụ điều khiển xe máy áp sát giật cả lồng và chim trên tay “khổ chủ” giữa ban ngày hoặc lao xe vào tiệm mua bán chim cướp lồng – chim khiến dư luận hoang mang.

Trước đó tháng 10/2017, theo Báo Sài Gòn Giải Phóng, một băng nhóm tuổi “teen” khác đã gây ra một vụ truy sát khiến 1 người tử vong tại TP. Đà Lạt khiến dư luận xôn xao.

Khoảng 21 giờ 30 ngày 9/10/2017, nhóm của Nguyễn Tấn Hoài Bão (15 tuổi) gồm 10 người (tuổi từ 14 đến 20) mang theo hung khí như gỗ, gậy ba trắc… đến trước cửa hàng internet trên đường Hoàng Văn Thụ (phường 4, TP. Đà Lạt) tìm gặp nhóm của Lê Hoàng Hải (16 tuổi) để đánh nhau. Cả hai nhóm đều đang sinh sống tại TP. Đà Lạt.

Trong khi xô xát, Lê Hoàng Hải đã rút dao tấn công và khiến Trần Anh Quân (trong nhóm của Bão, 14 tuổi) tử vong khi tới bệnh viện cấp cứu.

Quang Minh (Tổng hợp)