Do ảnh hưởng của bão LAN đổ bộ vào khu vực Nhật Bản, hãng Vietnam Airlines sẽ điều chỉnh kế hoạch khai thác tuyến đường bay giữa Việt Nam và Nhật Bản. 

Giờ bay chuyến VN310, VN300 từ Hà Nội, TP Hồ Chí Minh đi Sân bay Narita (Tokyo) và chuyến VN330, VN320 từ Hà Nội, TP Hồ Chí Minh đi Osaka đêm 22/10, rạng sáng 23/10 sẽ được thay đổi.

Thời gian khởi hành mới của các chuyến bay này chậm từ 1 tiếng 40 phút đến 2 tiếng 30 phút so với kế hoạch, thay đổi giờ bay chuyến VN346 từ Hà Nội đi Nagoya đêm 22/10, rạng sáng 23/10. Thời gian khởi hành mới của chuyến bay này chậm 6 tiếng so với kế hoạch.

Do ảnh hưởng dây chuyền, trong ngày 23-10, các chuyến bay từ Sân bay Narita đến Hà Nội, TP Hồ Chí Minh sẽ chậm từ 2 tiếng đến 2 tiếng 30 phút; chuyến bay từ Nagoya đến Hà Nội sẽ chậm 4 tiếng. Các chuyến bay khác giữa Việt Nam và Nhật Bản trong thời gian này khai thác bình thường.

Hãng khuyến nghị hành khách đang có kế hoạch đến/đi từ các sân bay Nhật Bản trong thời gian này thường xuyên theo dõi, cập nhật tình hình thời tiết và thông tin của Hãng nhằm chủ động lịch trình đi lại.

Ảnh chụp siêu bão LAN từ vệ tinh

Theo các nhà khí tượng, LAN là siêu bão mạnh nhất trên hành tinh từ trước tới nay. Tầm ảnh hưởng của siêu bão này lan xa hàng ngàn km, có thể vượt qua Thái Bình Dương và chạm đến tận bờ biển Đông nước Mỹ. Siêu bão LAN đã di chuyển ra ngoài khơi biển Nhật Bản, quét qua gần thành phố Kyoto vào ngày 22/10, tiếp đó đổ bộ trực tiếp vào thủ đô Tokyo vào hôm nay (23/10).

Tuấn Anh(TH)