Mong muốn được trở thành “nam nhi đich thực”, Vy đã nhận vận chuyển 8kg ma túy tổng hợp từ TP. HCM ra Hải Phòng để kiếm tiền sang Thái Lan làm phẫu thuật.

Sáng ngày 8/1, CA tỉnh Hải Dương đã bắt quả tang 1 người trên taxi có hành vi vận chuyển trái phép 8kg ma túy tổng hợp. Vào thời điểm kiểm tra, đối tượng trên xe taxi xuất trình giấy chứng minh nhân dân tên Nguyễn Đăng Phát, sinh năm 1999, trú tại TP. HCM.

Tuy nhiên, tại cơ quan điều tra, đối tượng khai nhận tên là Lê Võ Thúy Vy (25 tuổi, trú tại Bình Định). Qua xác minh làm rõ, CA tỉnh Hải Dương xác định tên thật của người này là Vy, còn chiếc CMND là giả.

Khai nhận tại cơ quan điều tra Vy cho biết, vì bố mẹ bỏ nhau nên từ nhỏ đã sống với một người dì tại TP. HCM. Dì của Vy là người đồng tính nên từ bé, Vy cung có mong muốn trở thành đàn ông.

Sau khi dì mất, Vy thực hiện kế hoạch kiếm tiền để sang Thái Lan làm phẫu thuật chuyển giới. Đúng lúc này, qua mạng Internet, Vy quen một người tên Phương và được người này thuê vận chuyển ma túy đá từ TP. HCM ra Hải Phòng với mức tiền công 10 triệu đồng.

Trong quá trình vận chuyển lô ma túy đá nói trên, Vy đã bị lực lượng chức năng phát hiện và bắt giữ. Hiện, vụ án đang tiếp tục được điều tra mở rộng.

Thế Tam