Nhận vận chuyển hàng cho khách nhưng bị trả lại do nghi ngờ có hàng cấm, vợ chồng anh N.K.Q. đã đem vứt bỏ để tránh bị liên luỵ. Sau đó, một nhóm người quay lại đòi hàng không được đã bắt vợ chồng anh Q. bồi thường 1,3 tỷ đồng.

Ngày 11/10, công an quận Tân Bình (TP. HCM) cho Báo Người Lao Động biết, đã bắt tạm giam 5 người: Hoàng Văn Đãng (sinh năm 1986, TP. HCM); Phạm Mạnh Linh (sinh năm 1985, Thanh Hóa); Nguyễn Anh Tuấn (sinh năm 1986, TP. HCM); Nguyễn Tài (sinh năm 1992, Đồng Nai); Nghiêm Xuân Hoàng (sinh năm 1988, Thanh Hóa) để điều tra về các tội “Buôn bán trái phép chất ma túy”, “Cướp tài sản”, “Cưỡng đoạt tài sản”, “Bắt giữ người trái pháp luật”.

Theo công an quận Tân Bình, đây là nhóm người có liên quan đến vụ bắt cóc chủ doanh nghiệp, cưỡng đoạt tài sản gây xôn xao dư luận thời gian qua.

Trước đó, tháng 11/2017, Đãng nhờ một người phụ nữ tên Hương tìm đến công ty vận chuyển có trụ sở ở quận Tân Bình để gửi một kiện hàng quần áo khoảng 6-7 kg ra Hà Nội bằng đường hàng không.

Sau khi xem qua kiện hàng, vợ chồng anh N.K.Q (sinh năm 1985) không chút nghi ngờ đồng ý nhận vận chuyển. Sau đó, anh Q. gửi gói hàng trên cho một công ty vận chuyển khác để chuyển ra Hà Nội theo yêu cầu của khách hàng.

Tuy nhiên, gói hàng bị đối tác trả lại do nghi ngờ bên trong chứa hàng cấm. Lúc này, vợ chồng anh Q. nhiều lần gọi điện thoại cho Hương để hoàn trả kiện hàng nhưng không liên lạc được nên quyết định mở ra kiểm tra thì phát hiện một gói màu trắng được bọc trong quần áo cũ. Nghi ma túy nên vợ chồng anh vứt xuống kênh để tránh bị liên lụy.

Đến giữa tháng 12/2017, một nhóm tự xưng là người của Hương liên lạc xin lại gói hàng. Vợ chồng anh Q. nói rằng gói hàng đã bị công an tịch thu do chứa hàng cấm, tuy nhiên, nhóm này yêu cầu phải bồi thường 1,3 tỷ đồng kèm theo những lời đe dọa khiến cặp vợ chồng phải chuyển địa điểm kinh doanh.

nhan chuyen goi hang cam chu doanh nghiep bi bat coc doi boi thuong 13 ty dong
Tang vật thu giữ tại nhà riêng của băng nhóm. (Ảnh: VOV)

Zing đưa tin, ngày 25/9, Đãng phát hiện ra chỗ kinh doanh mới của anh Q. nên lệnh cho đồng bọn đến khống chế vợ chồng anh Q. rồi yêu cầu mở két sắt lấy 50 triệu đồng cùng một số vàng nữ trang. Đồng thời, chúng còn khống chế, ép anh Q. lên xe đưa về nhà của Đãng ở khu đô thị Sala (quận 2).

Sau đó, Đãng chỉ đạo đàn em chở nạn nhân sang thuê phòng khách sạn ở quận 12 và Phú Nhuận giam lỏng, bắt phải giao nộp tiền chuộc. Trong quá trình giam lỏng anh Q., Đãng còn dùng dao đâm nạn nhân bị thương.

Mặc dù vợ anh Q. không dám trình báo vụ việc, công an đã nắm được thông tin và lên kế hoạch giải cứu an toàn cho anh Q. cũng như bắt giữ nhóm người hung hãn trên.

Khám xét nơi ở của băng này, công an thu giữ 25 bịch chứa viên nén màu xanh nhạt với tổng số lượng 15.723 viên ma túy tổng hợp loại MDMA với tổng trọng lượng 5.872,56 gram; 7 viên nén màu xanh và màu cam có khắc chữ VL (thuốc lắc); 9 túi nylon chứa ma túy tổng hợp Ketamin và MDMA…

Minh Tú (Tổng hợp)