Hoàng Văn Bốn lấy danh nghĩa Chủ tịch Hội nông dân huyện Triệu Sơn (Thanh Hóa) đã tự thu tiền phân bón của nông dân các xã rồi chiếm đoạt gần 800 triệu đồng.

Ngày 5/10, công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố vụ án và truy nã Hoàng Văn Bốn (sinh năm 1970) – nguyên Chủ tịch Hội nông dân huyện Triệu Sơn, về hành vi Lợi dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, theo Báo Người Lao Động.

Trước đó, từ năm 2014-2017, Công ty Cổ phần Nông nghiệp Tiến Nông đã ký kết các hợp đồng kinh tế với Hội Nông dân huyện Triệu Sơn trong việc cung ứng phân bón trả chậm cho bà con.

Với danh nghĩa Chủ tịch Hội Nông dân huyện, Bốn đã tự thu tiền mua phân bón của nông dân các xã rồi chiếm đoạt gần 800 triệu đồng.

Theo Báo Kiến Thức, ngày 30/6/2017, Bốn đã gửi đơn lên Huyện uỷ huyện Triệu Sơn xin nghỉ phép để đi chữa bệnh. Tuy nhiên, ông này không quay về nhiệm sở và mất liên lạc.

Sau đó, Huyện ủy Triệu Sơn đã phải tạm thời đình chỉ công tác Bốn. Phía công ty Tiến Nông cũng gửi đơn đề nghị công an điều tra ông này về hành vi biển thủ tiền mua phân bón trả chậm của nông dân.

Đến ngày 3/7/2017, Bốn tiếp tục gửi đơn xin thôi giữ chức Chủ tịch Hội nông dân và xin ra khỏi Ban Chấp hành Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2015-2020.

Bảo Hà (Tổng hợp)