Viện KSND huyện Ea Kar (tỉnh Đắk Lắk) chiều 20/5 cho biết, đã ban hành cáo trạng truy tố Đỗ Viết Dương (38 tuổi, trú tại thôn 13, xã Ea Păl, huyện Ea Kar) về hành vi “giết người”.

Báo Tuổi Trẻ dẫn cáo trạng, vào ngày 16/12/2020, Dương mời Nguyễn Xuân Quyết (36 tuổi, trú tại thôn 15, xã Cư Ni, huyện Ea Kar), Lê Văn Cường (35 tuổi, trú tại xã Ea Păl, huyện Ea Kar) và một số người bạn đến nhà mình để nhậu.

Đến khoảng 21h cùng ngày, mọi người ra về, còn lại Dương, Quyết và Cường ra quán cà phê ngay trước khuôn viên nhà của gia đình Dương để vừa uống bia vừa hát karaoke.

Đến khoảng 23h cùng ngày, Cường xin về trước. Lúc này, Quyết cũng xin phép đi về vì trời đã khuya và vợ gần đến ngày sinh con, ở nhà một mình.

Thấy Quyết định về thì Dương liền giật lấy chìa khóa xe máy rồi ném vào trong xe ôtô của mình. Chưa dừng ở đó, Dương bất ngờ lấy trong ô tô ra 1 con dao mũi nhọn, được gắn vào 1 ống bằng tuýp sắt dài khoảng 50cm ngăn cản không cho Quyết đi về.

Quyết tưởng bạn đùa, đi bộ lại gần thì bất ngờ bị Dương cầm dao “đâm” vào vùng ngực trái một cái khiến Quyết ngã gục.

Mọi người đưa anh Quyết đi cấp cứu nhưng nạn nhân đã tử vong trước khi đến bệnh viện. Theo báo Thanh Niên, anh Quyết đang là cán bộ một trung tâm đăng kiểm xe cơ giới ở Đắk Lắk, sau khi anh Quyết tử vong, 6 ngày sau vợ anh sinh con đầu lòng.

Có thể bạn quan tâm: