Nghi phạm Bùi Chí Hiếu được cho là có quan hệ tình cảm với nạn nhân Kpă H’Ven (31 tuổi, Phó chủ tịch HĐND phường Đoàn Kết, thị xã Ayun Pa) trong quá trình 2 người công tác. Gần đây, mối quan hệ này gặp mâu thuẫn khi Hiếu nghi ngờ chị Kpă H’Ven có người đàn ông khác.

Bản tin phát vào chiều 5/12 của VnExpress cho biết, Công an tỉnh Gia Lai đã khởi tố vụ án Giết người để điều tra việc Phó chủ tịch HĐND phường Đoàn Kết (thị xã Ayun Pa) bị bắn tử vong tại trụ sở.

VnExpress dẫn lời ông Trần Ngọc Sơn, Trưởng phòng Cảnh sát Hình sự Công an Gia Lai cho biết, Bùi Chí Hiếu (32 tuổi, Phó ban chỉ huy quân sự phường Đoàn Kết) và Kpă H’Ven (31 tuổi, Phó chủ tịch HĐND phường) đều đã có gia đình và 2 con nhưng nảy sinh tình cảm trong quá trình công tác.

Thời gian gần đây, Hiếu phát hiện chị H’Ven vừa ly hôn và có người đàn ông khác nên ghen tuông, do vậy lên kế hoạch giết người tình và tự sát.

Bước đầu công an xác nhận, ngày 3/12, Hiếu xin phép nghỉ học tại trường Quân sự tỉnh với lý do đưa vợ con đi khám bệnh. Tuy nhiên, nghi phạm lẻn vào Ban Chỉ huy quân sự phường phá tủ sắt lấy 2 khẩu súng trường Garand cùng 2 băng đạn với tổng cộng 16 viên.

Nghi phạm cầm 2 khẩu súng xông vào hội trường UBND phường, bắn một phát chỉ thiên. Hơn 20 người đang họp chạy tán loạn. Chị Kpă H’Ve – người Hiếu cần tìm, bỏ chạy và bị Phó ban chỉ huy quân sự phường đuổi theo.

Hiếu dồn Kpă H’Ven vào gần phòng tiếp dân, nổ súng nhưng phát đạn không trúng người nạn nhân, bay qua tường siêu thị bên cạnh. Trong trạng thái hoảng loạn, nạn nhân bị Hiếu cầm súng uy hiếp, buộc quay lại hội trường.

nghi pham ban pho chu tich hdnd o gia lai do mau thuan tinh cam
Hiếu và nữ Phó chủ tịch HĐND phường cùng xuất hiện trong một bức ảnh. (Ảnh: Vietnamnet)

Theo TTXVN, lúc này có khoảng 40 cảnh sát đã đến phong tỏa hiện trường, thuyết phục Hiếu hạ vũ khí, thả con tin. Tuy nhiên, cuộc vận động không thành.

Khoảng 1 giờ sau, loạt đạn vang lên trong hội trường. Cảnh sát ập vào thì thấy nữ Phó chủ tịch phường đã tử vong, người trúng 3 phát đạn. Bên cạnh nạn nhân là nghi phạm vừa bắn vào cằm mình tự sát.

Theo thông tin cập nhật của VOV, đến chiều 5/12, nghi phạm Bùi Chí Hiếu đã qua cơn nguy kịch. Khi nghi phạm ổn định sức khoẻ, cơ quan điều tra sẽ khởi tố bị can Hiếu để điều tra về tội giết người.

Hoàng Minh (Tổng hợp)