Mới đây, nghệ sĩ Trà My tiết lộ nghệ sĩ Giang Còi vẫn đang được gia đình và bệnh viện chăm sóc tận tình chu đáo nhưng diễn tiến bệnh mỗi ngày càng trở nặng. Trong bức thư cảm ơn gửi những người đã đứng ra kêu mọi người giúp đỡ anh lúc bệnh nặng nghệ sĩ Giang Còi nói rất cảm động với tình cảm của mọi người, và xấu hổ với chính bản thân mình. Quá chủ quan, nghĩ rằng, mình sẽ có hai năm để hoàn tất mọi việc nhưng đâu phải thế…

Chia sẻ với Dân Việt, nghệ sĩ Trà My cho biết, sau một thời gian điều trị ung thư, bệnh tình của nghệ sĩ Giang Còi vẫn chưa có dấu hiệu tiến triển. Anh vẫn đang nằm điều trị tại khoa hồi sức tích cực tại Bệnh viện Phổi Trung ương. Mỗi ngày, anh đều được gia đình và các y bác sĩ chăm sóc tận tình, chu đáo.

“Tôi cầu mong có phép nhiệm màu đến với anh. Nhưng vì ngoài bệnh ung thư, anh Giang còn nhiều bệnh nền khác như: suy hô hấp, viêm phổi, tiểu đường, lao phổi, xơ gan… nên xuống sức rất nhanh. Hàng ngày tôi vẫn gọi điện vào hỏi thăm và cập nhật tình hình. Những lần trước, khi gọi video thì thấy anh ấy còn cười được nhưng mấy hôm nay không cười được nữa.  

Ảnh chụp màn hình Thanh Niên.

Theo như con gái và bác sĩ trao đổi thì gần 20 ngày nay, anh Giang không nằm được, chỉ ngồi, vì không thở được. Anh ấy cũng không ăn trực tiếp được bị khối u chèn thực quản, không nuốt trôi như bình thường nên phải mở đường ăn thẳng vào dạ dày. 

Mấy ngày nay, anh ấy bị đau rất nhiều, suốt đêm không ngủ được. Người đã có dấu hiệu bị phù lên, sưng to lên. Cháu Ngọc Anh – con gái anh ấy gửi ảnh cho tôi mà tôi không dám nhìn. Tôi có động viên anh ấy lạc quan, không nghĩ ngợi gì cả, tập trung chữa bệnh.

Bây giờ, dịch bệnh đang phức tạp nên bệnh viện chỉ cho một người nhà vào chăm, vì ai vào chăm cũng phải test COVID-19 rất kỹ lưỡng, nên mấy ngày qua chỉ có cháu Ngọc Anh chăm bố. Các con của anh ở ngoài, hàng ngày nấu nướng đồ ăn rồi gửi qua bảo vệ để tiếp tế cho bố và em ở trong viện”, nghệ sĩ Trà My tiết lộ thêm với Dân Việt.

Trong bức thư viết cho Trà My, nghệ sĩ Giang Còi gửi lời cảm ơn chị cùng nghệ sĩ Quốc Anh đã đứng ra kêu mọi người giúp đỡ anh lúc bệnh nặng. 

“Thật cảm động với tình cảm của mọi người và xấu hổ với chính bản thân mình. Quá chủ quan, nghĩ rằng, mình sẽ có hai năm để hoàn tất mọi việ nhưng đâu phải thế. Hai năm đó là vật lộn với sự đau đớn khôn cùng của thể xác, cân nhắc, quyết đoán, trả ơn… Về tinh thần, giờ đây con người tôi căng hơn sợi dây đàn và thần chết luôn rập rình ở cửa”, nghệ sĩ Giang Còi cho biết.

Ảnh chụp màn hình VnExpress.

Trước đó, ngày 1/5, nghệ sĩ Giang Còi ngất xỉu trên đường đi chơi, cấp cứu ở Bệnh viện Bạch Mai. Đến nơi, nghệ sĩ đi ngoài nhiều, nôn ra máu. Anh được chẩn đoán mắc bệnh ung thư họng hồi cuối tháng 1, anh từ chối điều trị bằng hóa chất. Bác sĩ nói khối u của anh đã di căn, chỉ còn sống được khoảng hai năm. Mất giọng nói, anh ở nhà vui thú điền viên. Thỉnh thoảng, diễn viên vẫn tự lái xe đến trường quay ôn kỷ niệm cùng bạn bè.

Giang Còi tên thật là Lê Hồng Giang, sinh năm 1962 ở Hà Nội. Anh tốt nghiệp Đại học Sân khấu Điện ảnh, học cùng lớp với nghệ sĩ Chiều Xuân, Bùi Thạc Chuyên, Tú Oanh. Anh được yêu mến qua các vai hài kết hợp cùng nghệ sĩ Văn Hiệp, Quang Tèo. Anh trải qua hai cuộc hôn nhân đổ vỡ, có bốn người con.

Có thể bạn quan tâm: