Khoảng trưa ngày 10/4, tại tầng hầm bãi gửi xe của siêu thị BigC thuộc tòa nhà EuroWindows (ở khối 1, phường Quang Trung, TP Vinh, Nghệ An), bà Dung (50 tuổi) đã bước hụt chân trên thành lan can và rơi xuống tầng hầm cao hơn 3m, theo NLĐ đưa tin.

Một số nhân chứng cho biết, lúc đó, bà Dung đang dẫn con gái đi ăn ở trước sảnh của tòa nhà, không hiểu sao bà bước hụt chân trên thành lan can và ngã xuống dưới bất tỉnh. Bà được người dân đưa đến Bệnh viện Đa khoa TP Vinh để cấp cứu nhưng đã tử vong ngay sau đó.

Tại hiện trường khu vực xảy ra vụ tai nạn, người dân qua lại rất đông, nhưng thành lan can chỉ cao 0,7m. Điều này rất nguy hiểm vì nguy cơ có thể xảy ra tai nạn bất cứ lúc nào.

Hiện ban quản lý tòa nhà đã cho công nhân thi công bổ sung lan can ở tầng hầm này, lên cao 1,5m.

Liên quan đến siêu thị BigC, Đại Kỷ Nguyên đã đưa tin, khoảng gần 19h ngày 14/3, tại siêu thị BigC The Garden (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội), 20 người đột nhiên có triệu chứng chóng mặt, nôn mửa và ngất xỉu. Ngay sau đó, họ đã được sơ cứu và đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Nguyên nhân được xác định là do khí thải ở xe máy nhiều, cộng với tầng hầm không có hệ thống quạt thông gió, đã khiến nhiều người bị khó thở, buồn nôn và ngất xỉu.

Để tránh tình trạng trên tái diễn, Công an quận Nam Từ Liêm đã đề nghị thành phố Hà Nội tạm đình chỉ hoạt động của tòa nhà này để kiểm tra, khắc phục sự cố.

Xem thêm:

Bạch Liên tổng hợp