Một phụ huynh tại TP. Vinh, Nghệ An đăng lên mạng xã hội “chuyện nực cười” khi hội đứng ra đề nghị mỗi gia đình góp 300.000 đồng để “chọn giáo viên tốt dạy lớp 2 cho con”. Hội phụ huynh lớp này nhắn thêm “phụ huynh nào có điều kiện đóng hơn càng tốt”. Nhiều ý kiến cũng băn khoăn, nếu đây là sự việc có thật sẽ “gieo mầm văn hóa chạy chọt, đi đêm cho con”.

Báo Tuổi Trẻ đưa tin, trước đó, một phụ huynh có con đang học tại Trường tiểu học Đội Cung chia sẻ về “chuyện nực cười” ở lớp con mình khi Hội phụ huynh đề nghị mỗi gia đình góp 300.000 đồng để chọn giáo viên tốt dạy lớp 2 cho con.

Hội phụ huynh lớp này nhắn thêm “phụ huynh nào có điều kiện đóng hơn càng tốt” để “tất cả vì lớp và vì các con của chúng ta”.

Người chia sẻ câu chuyện này băn khoăn “Giáo viên thế nào là tốt? Giáo viên nào là chưa tốt?”.

Khi thông tin này chia sẻ lên mạng xã hội, rất nhiều phụ huynh cũng bày tỏ ý kiến bức xúc, thậm chí có những ý kiến cho rằng tình trạng này cũng diễn ra ở không ít trường. Nhiều ý kiến cũng băn khoăn, nếu đây là sự việc có thật sẽ “gieo mầm văn hóa chạy chọt, đi đêm cho con”.

Liên quan đến sự việc trên, bà Lại Thị Thái Hà – hiệu trưởng Trường tiểu học Đội Cung cho hay, đây là sự việc có thật, xảy ra tại Hội phụ huynh lớp 1A của trường.

Bà Hà cho hay, chiều 3/8, nhà trường đã mời Hội phụ huynh của lớp 1A, vị phụ huynh đứng ra kêu gọi phụ huynh trong lớp lên làm việc. Đây là ý kiến của 21 phụ huynh trong lớp và đến nay đã có 3 phụ huynh nộp tiền. Sáng 4/8, Trường tiểu học Đội Cung đã yêu cầu Hội trả lại tiền cho phụ huynh vì nhà trường không có chủ trương cho giáo viên, phụ huynh chọn giáo viên dạy tốt.

Liên quan đến sự việc trên, Trưởng Phòng GD&ĐT TP. Vinh cho biết, sau khi nhận thông tin đã chỉ đạo nhà trường xác minh. Sau khi làm rõ sự việc thì thông tin rõ ràng đến phụ huynh. Thực hiện xếp lớp, bố trí giáo viên theo quy định và các văn bản hướng dẫn.

Có thể bạn quan tâm: