Biết tin 1 số người dân trên xã Thông Thụ, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An có tiền đền bù đất, nguyên Hiệu phó trường tiểu học Thông Thụ 2 đã đến từng nhà để vay nợ và bỏ trốn khỏi địa bàn.

Theo đơn thư phản ánh của người dân huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An, từ năm 2012, khi thực hiện Dự án xây dựng Thủy điện Hủa Na nằm trên địa bàn xã Thông Thụ, huyện Quế Phong, 1 số người dân trên địa bàn đã được nhà nước đền bù từ việc thu hồi đất để làm dự án.

Nắm được thông tin trên, bà Lô Thị Đào (nguyên là Hiệu phó Trường Tiểu học Thông Thụ 2, xã Thông Thụ) đã đến vay tiền của nhiều hộ dân.

Có người bà vay 18 triệu, có người bà vay 200 triệu đồng. Bà Đào xây dựng niềm tin cho những người dân đó bằng cách nhờ nhiều người thân quen, tạo mối quan hệ đồng thời bà cũng viết giấy vay nợ, hẹn ngày trả rất rõ ràng. Tuy nhiên, đến hẹn, người dân đến nhà và trường yêu cầu bà Đào trả nợ thì bà lần lữa không chịu trả.

Thời gian gần đây, khi tìm đến nhà bà Đào, các chủ nợ không thấy bà ở nhà, nghi ngờ bà bỏ trốn nên hàng chục người đã làm đơn trình bày, đề nghị gửi các cơ quan chức năng sớm tìm được bà Đào về để trả tiền cho họ.

Hiện tại, đã có 20 người dân ký đơn tập thể gửi các cơ quan chức năng tố cáo việc “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” của bà Lô Thị Đào với số tiền khoảng hơn 2 tỷ đồng.

Một lãnh đạo ở Thị trấn Kim Sơn, huyện Quế Phong cho biết, hiện bà Đào không có mặt tại địa phương. Ngôi nhà của bà trên địa bàn cũng đã cho người khác thuê ở.

Thông tin sẽ tiếp tục được cập nhật.

Khôi Minh