Mấy ngày nay, nhiều ô tô lưu thông trên đường Phạm Hồng Thái (TP Vinh) phải quay đầu do người dân sống tại khu vực đã đổ đất đá chặn tuyến đường.

Vào chiều 30 và sáng 31/5, tuyến đường Phạm Hồng Thái (TP Vinh) bị chặn bởi đất đá, chất thải xây dựng, đoạn đường từ số nhà 200 đến nhà 300 kéo dài khoảng 50 m, theo Zing.

Nguyên nhân sự việc được ông Nguyễn Hoàng Mạnh (Chủ tịch UBND phường Vinh Tân) xác nhận là do đường hư hỏng, xuống cấp nghiêm trọng nhưng không được nâng cấp sửa chữa, người dân đã đổ đất chặn đườngtừ chiều 30/5.

Tuyến đường này thực tế xuống cấp quá rồi, thành phố cũng đã có chủ trương nâng cấp, sửa chữa. Hiện trong giai đoạn hoàn thiện các thủ tục liên quan, dự kiến trong tháng 6 này sẽ tiến hành thi công”, ông Mạnh cho biết thêm trên Zing.

Trao đổi với báo chí, Ông Trần Công Liêm (trú phường Vinh Tân, TP Vinh) cho hay, đường Phạm Hồng Thái hư hỏng từ nhiều năm. Dân phản ánh nhưng vẫn chưa được làm, đường ổ voi, ổ gà chi chít. Nhiều phương tiện lưu thông qua đoạn đường này bị đổ hàng loạt.

Nhiều ô tô không thể lưu thông vì vướng các đống chất thải xây dựng. (Ảnh: P.H)

Nhận được tin báo, cán bộ phường đã xuống vận động người dân đồng thời dùng máy xúc gạt đất đá cho các phương tiện lưu thông. Tuy nhiên, bà con không đồng tình, yêu cầu cơ quan chức năng khắc phục thì mới chịu.

Đến sáng (31/5), cơ quan chức năng tiếp tục huy động máy móc để hốt dọn, san gạt những đống rác thải xây dựng này để các phương tiện ôtô lưu thông.

Người dân dựng lên biển báo đường hỏng. (Ảnh: P.H)

Đến hơn 10h ngày 31/5, tuyến đường mới được lưu thông, các phương tiện qua lại bình thường.

Được biết, đường Phạm Hồng Thái là một trong những tuyến phố cửa ngõ phía tây nam của thành phố Vinh, là trục giao thông quan trọng để vận chuyển hàng hóa vào nội thành và ngược lại.

Theo ghi nhận của báo chí, cách đây 6 năm UBND tỉnh Nghệ An từng triển khai dự án nâng cấp mở rộng đường này, nhưng vì nhiều nguyên nhân nên dự án bị đình lại cho tới bây giờ.

Ngân Hà