Trong ngày xét xử thứ 9 vụ Bs Hoàng Công Lương, đến gần kết thúc phần bào chữa, luật sư Trần Hồng Phúc bất ngờ bật khóc giữa phiên tòa.

Trong ngày thứ 9 phiên xét xử vụ chạy thận ở Hòa Bình khiến 9 người tử vong, luật sư Trần Hồng Phúc – vị luật sư thực hiện việc bào chữa cho bị cáo Hoàng Công Lương – trình bày phần bào chữa của mình từ cuối phiên buổi sáng và trọn vẹn buổi chiều ngày 25/5, theo Soha.

Được biết, phần bào chữa của luật sư Trần Hồng Phúc không chỉ tập trung chứng minh sự vô tội của BS Lương mà còn chỉ ra rất nhiều lỗi hệ thống trong khâu quản lý chuyên môn, quản lý hành chính của Bộ Y tế, Sở Y tế Hoà Bình và ban giám đốc BV ĐK Hoà Bình là nguyên nhân dẫn đến thảm hoạ y khoa xảy ra (xem vấn đề này tại đây).

Giữa buổi bào chữa, luật sư Trần Hồng Phúc bật khóc ngay giữa phiên toà khiến nhiều người bất ngờ.

Ngay sau đó, bà Phúc đã kiềm chế cảm xúc và tiếp tục phần bào chữa của mình. Bà Phúc xin phép HĐXX được chia sẻ tâm huyết của luật sư về việc không chỉ bào chữa cho thân chủ mà còn muốn làm rõ các vấn đề có tính vĩ mô của ngành Y, nhằm đem lại lợi ích cho hàng triệu bệnh nhân trên toàn đất nước.

Kết thúc phiên toà, nữ luật sư cho báo chí biết, lý do khóc trước toà là bà quá uất ức, bởi công lý đã không được thực thi.

 Nữ luật sư  xúc động khi bào chữa cho BS Lương:

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Nữ luật sư Trần Hồng Phúc vốn được xem là luật sư vô cùng “cứng rắn” trong suốt 8 ngày xét xử vừa qua, qua chất giọng đanh thép và thái độ kiên quyết đến cùng, điển hình là câu chuyện bà tuyên bố sẽ tung video làm bằng chứng “thay đổi bản chất vụ án” vào trưa 23/5, và buổi tối hôm đó bà đã làm thật , gây chấn động trong dư luận những người quan tâm vụ án.

Hoàng Minh (TH)