Trong ngày mai (20/6), thí sinh đã đăng ký xét tuyển vào các trường THCS đào tạo song bằng tại Hà Nội sẽ bước vào kỳ kiểm tra chính thức.

Theo Giáo dục và Thời đại, thí sinh làm bài kiểm tra tiếng Anh với tổng thời gian là 75 phút (45 phút cho phần thi viết và 30 phút phần nghe). Chiều cùng ngày, các em tiếp tục làm bài môn Toán bằng tiếng Anh trong 60 phút.

Kết quả trúng tuyển và trường THCS nhận hồ sơ của HS trúng tuyển từ ngày 28/6 đến 30/6. Điểm xét tuyển sẽ được công bố dự kiến từ 28/6 đến 30/6/2018.

Theo Vietnamnet, năm học 2018-2019, Hà Nội sẽ đào tạo song bằng tại 7 trường THCS gồm: Cầu Giấy, Nghĩa Tân, Trưng Vương, Chu Văn An, Thanh Xuân, Ngô Sĩ Liên, Chuyên Hà Nội Amsterdam. Mỗi trường tuyển sinh 2 lớp, mỗi lớp 25 học sinh.

Ngày 20/6, học sinh Hà Nội thi vào lớp 6 đào tạo song bằng
7 trường thực hiện chương trình đào tạo song bằng. (Ảnh: Giáo dục & Thời đại)

Chương trình song bằng sẽ thực hiện đồng thời với chương trình phổ thông hiện hành của Việt Nam, kết hợp với IGCSE là chương trình giáo dục quốc tế phổ biến nhất dành cho học sinh từ 14 đến 16 tuổi, với hơn 70 môn học để học sinh lựa chọn.

Tại Hà Nội, mới chỉ có duy nhất trường THPT Chu Văn An (Tây Hồ) đào tạo song bằng tiếng Anh Cambridge.

Ngày 20/6, học sinh Hà Nội thi vào lớp 6 đào tạo song bằng
Trường công ở Hà Nội đẩy mạnh dạy tiếng Anh với mục tiêu thực hiện song song 2 bằng từ THCS. (Ảnh: An Ninh Thủ Đô)

Bà Nguyễn Thị Hiền, Hiệu trưởng trường tiểu học Đoàn Thị Điểm khẳng định, việc đưa chương trình quốc tế vào trường học trong nước là con đường ngắn nhất để tiếp cận những tinh hoa của giáo dục thế giới.

Tuy nhiên, cả giáo viên và học sinh sẽ phải đối mặt với khó khăn nếu không mạnh dạn giảm tải một số nội dung chương trình trùng lặp giữa chương trình trong nước và quốc tế.

Học sinh THCS của chương trình này năm học 2018-2019 sẽ đảm bảo học 16 tiết/tuần, tức là bắt buộc học 2 buổi/ngày. Ngoài chương trình hiện hành theo quy định chung của Bộ GD&ĐT, học sinh sẽ phải học thêm tiếng Anh tăng cường, tin học, toán, khoa học bằng tiếng Anh.

Thúy Quỳnh