Trước khi ra tay, Nghĩa thường viết thông báo cho gia chủ như: “Gà còn nhỏ, tháng sau chúng tôi đến bắt” hay “Chó sủa to quá, lần sau chúng tôi đến bắt chó”…. Thanh niên này từng có 4 tiền án về tội trộm cắp tài sản và lần này còn lôi thêm bạn gái vào con đường tù tội. 

VnExpress đưa tin, công an huyện Đại Lộc (Quảng Nam) đang tạm giữ Dương Trọng Nghĩa (24 tuổi, xã Đại Phong) với cáo buộc cầm đầu đường dây ăn trộm xe máy.

Nghĩa từng có 4 tiền án trộm cắp tài sản, ra tù hồi tháng 6 và có quan hệ tình cảm với Phạm Thị Thủy Tiên (28 tuổi) – tiếp viên karaoke. Cả hai cùng nghiện ma tuý nên rủ nhau đi ăn trộm.

Từ đầu tháng 11, công an huyện liên tục nhận được trình báo việc mất trộm xe máy. Theo Báo Tiền Phong, ngày 12/11, công an đã ra lệnh bắt giữ Nghĩa và Tiên trong trường hợp khẩn cấp để điều tra về hành vi trộm cắp.

Ngày 11/11, Nghĩa đã lẻn vào nhà dân trộm xe, Tiên đứng bên ngoài cảnh giới. Tối cùng ngày, chúng bán xe với giá 2,5 triệu đồng. Trước đó, cặp đôi cấu kết với một số người đã trộm trót lọt 5 chiếc xe.

4 năm trước, Nghĩa đã hàng chục lần ăn trộm chó, gà theo kiểu “chơi ngông” là đặt một bức thư trước cửa nhà gia chủ với nội dung: “Gà còn nhỏ, tháng sau chúng tôi đến bắt”. Và một tháng sau, người này quay lại trộm sạch đàn gà.

chung nao tat nay cua nam thanh nien gui thu cho chu nha truoc khi an trom
Tang vật vụ án. (Ảnh: Tiền Phong)

Thậm chí, có lần sau khi ăn trộm gà, Nghĩa để lại thư cho gia chủ: “Chó sủa to quá, lần sau chúng tôi đến bắt chó”… Hôm sau, con chó đã bị bắt mất.

Sau nhiều lần mai phục, ngày 29/12/2014, Nghĩa bị người dân vây bắt khi ăn trộm gà của gia đình chị Võ Thị Khánh Linh (xã Đại Chánh).

Khi được tại ngoại để điều tra, Nghĩa bỏ trốn vào tỉnh Đồng Nai sống bằng nghề sửa chữa máy cày. Đến tháng 6/2015, thanh niên này bị bắt khi đang lẩn trốn ở Đồng Nai.

Thế Tam (Tổng hợp)