Gặp nam thanh niên say xỉn nằm ngủ trên đường, hai người tự xưng là hiệp sĩ đường phố hứa đưa về nhà nhưng sau đó chở người đến chỗ vắng để khống chế, cướp tài sản.

Ngày 23/5, công an quận Tp.HCM đang tạm giữ hình sự Nguyễn Thành Long (sinh năm 1993, quận 2) để điều tra, xử lý về hành vi cướp tài sản, theo Người Lao Động.

Nguyễn Thành Long khai cùng đồng bọn tên Phát xưng là “hiệp sĩ đường phố” dàn cảnh cướp xe máy. Tuy nhiên, sau vụ cướp không bao lâu, Phát bị công an bắt giữ về hành vi Tàng trữ trái phép chất ma túy.

Giả danh 'hiệp sĩ đường phố', dàn cảnh cướp xe người say rượu
Nguyễn Thành Long tại trụ sở công an. (Ảnh: Người Lao Động)

Trước đó, khoảng 3h ngày 20/5, anh P.H.T. (24 tuổi) chạy xe máy từ phố Tây Bùi Viện (quận 1) về nhà ở Thủ Đức.

Do trước đó có uống bia nên khi chạy đến đường song hành Xa lộ Hà Nội (phường An Phú, quận 2), anh T. dừng xe lại ven đường để nghỉ.

Lúc này, Long cùng đồng phạm tên Phát đi chung một xe máy tiếp cận anh T., cả 2 xưng là “hiệp sĩ đường phố”. Tỏ ra lo lắng cho sự an toàn của T., cả 2 tình nguyện đưa anh về đến tận nhà.

Ban đầu, anh T. không đồng ý nhưng thấy 2 “hiệp sĩ” có lòng tốt nên đọc địa chỉ cho họ. Sau đó, 1 thanh niên lấy xe chở anh T., người còn lại đi xe theo sau.

Đến khu vực vắng vẻ ở phía sau ký túc xá trường Cao đẳng Mẫu giáo Trung ương 3, 2 người này dừng xe, đánh túi bụi anh T. rồi cướp xe máy tẩu thoát.

Giả danh 'hiệp sĩ đường phố', dàn cảnh cướp xe người say rượu
Chiếc xe máy của nạn nhân bị Long và đồng bọn cướp. (Ảnh: Dân Trí)

Trí Thức Trẻ đưa tin, công an vào cuộc điều tra, trích xuất camera an ninh phục vụ công tác truy bắt. Người thân của anh T. dò thiết bị định vị gắn trên xe Air Blade phát hiện tín hiệu xe đang ở chung cư H3 (phường 6, quận 4).

Ngày 20/5, công an đã bắt được Long khi đang tới lấy xe. Long nhận tội cướp tài sản của anh T., nhưng không khai ra đồng bọn.

Long có một tiền án về tội “trộm cắp tài sản”. Riêng Phát, sau khi gây án cùng với Long thì bị công an quận 2 bắt giữ khi đang “tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Hoàng Minh