Do ảnh hưởng của đợt không khí lạnh mạnh, từ ngày mai (8/1), Bắc Bộ có mưa nhiều nơi. Hà Nội sẽ bước vào chuỗi ngày rét đậm với nhiệt độ thấp nhất xuống mức 10-13oC, ban ngày cũng rét sâu 13-14oC.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, ngày mai (8/1), bộ phận không khí lạnh bắt đầu ảnh hưởng đến các tỉnh miền Bắc, sau đó tiếp tục được tăng cường trước khi tràn xuống các tỉnh Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh liên tục được tăng cường, Bắc Bộ sẽ có mưa nhiều nơi. Từ chiều tối mai, ở các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ có mưa vừa, có nơi mưa to.

Hà Nội sẽ bước vào đợt rét đậm nhất từ đầu đông (Ảnh minh họa).

Từ đêm mai (8/1) đến ngày 14/1, Bắc Bộ và các tỉnh Bắc Trung Bộ có rét đậm, vùng núi rét hại và băng giá; nhiệt độ thấp nhất ở vùng đồng bằng phổ biến từ 10-12oC, các tỉnh vùng núi từ 8-10oC, vùng núi cao dưới 5oC.

Hà Nội cũng bước vào một tuần rét đậm cho đến hết ngày 14/1. Dự báo nhiệt độ thấp nhất phổ biến từ 10-13oC.

Trước chuỗi ngày rét đậm, thời tiết Hà Nội và toàn Miền Bắc phổ biến với mưa nhỏ, mưa phùn kết hợp sương mù. Một số tỉnh vùng núi lượng mưa tăng cao.

Dự báo trưa nay (7/1), nhiệt độ độ cao nhất tại Hà Nội có thể ở mức 23oC, các tỉnh Tây Bắc Bộ phổ biến 20-23oC.

Ngược lại với Miền Bắc, Nam Bộ tiếp tục tăng nhiệt. Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ trời nắng ráo; nhiệt độ cao nhất tại Tây Nguyên từ 28-31oC, trong khi Nam Bộ oi nóng tới 33oC.

Sau những ngày có sương mù bao phủ, từ ngày mai, thời tiết các tỉnh từ Thanh Hoá – Thừa Thiên Huế sẽ ấm dần lên. Nhiệt độ cao nhất trong ngày lên mức 22-27oC, và hạ xuống khoảng 20oC buổi đêm.

Thời tiết từ Đà Nẵng – Bình Thuận nắng ráo, phù hợp cho các hoạt động của người dân địa phương và du khách. Nhiệt độ khu vực này phổ biến từ 28-31oC vào ban ngày, và hạ xuống đêm 22-25oC buổi đêm.

Khôi Minh