Chiều 30/4, do ảnh hưởng của mưa giông lớn, gió to tại sân bay Tân Sơn Nhất (Tp.HCM) nhiều chuyến bay của hãng Vietjet Air không thể cất và hạ cánh, phải chuyển hướng về sân bay Cam Ranh (Khánh Hòa).

Có bốn chuyến bay từ Hà Nội, Hong Kong, Chu Lai, Vinh đến Tp.HCM phải hạ cánh xuống sân bay Cam Ranh lần lượt là VJ189, VJ808, VJ373 và VJ217.

Đồng thời, nhiều chuyến bay từ Tân Sơn Nhất không thể cất cánh kéo theo hàng loạt chuyến bay chậm giờ dây chuyền.

Các chuyến bay bị ảnh hưởng thời tiết xấu đã được Vietjet bố trí phục vụ hành khách tại sân bay theo qui định.

Trong khi đó Vietnam Airlines cho biết trên VietNamNet, từ 15h -15h30 ở sân bay Tân Sơn Nhất có mưa giông nên hãng yêu cầu 4 chuyến bay phải bay chờ trên trời khoảng 20 phút. Sau đó chuyến bay hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất bình thường.

Ở một diễn biến khác, theo Tuổi Trẻ, trước đó vào đêm 28/4, một chuyến bay của Vietjet bị chim va vào cánh khiến nhiều chuyến bay ngày 29/4 bị hủy.

Hiện Tp.HCM và các tỉnh phía Nam chuẩn bị chuyển mùa. Chiều 30/4, Tp.HCM xuất hiện mưa to kèm sấm sét, nhiều tuyến đường trung tâm bị ngập nước, nhiều cây xanh bị đổ, gãy cành.

Trong vòng 5-10 ngày tới, các tỉnh miền Nam sẽ bước vào mùa mưa. Đại diện hãng hai hàng không Vietnam Airlines và Vietjet Air cho biết, đã tính toán đến các phương án phục vụ hành khách khi thời tiết bất ổn.

Ngân Hà