Công an tỉnh Ninh Bình thông tin về việc một thanh niên đánh bạc trên thuyền tử vong khi chạy trốn lực lượng chức năng. Vốn dĩ công an đang đi tìm chủ sở hữu 3 chiếc xe máy nhưng nạn nhân vì “có tật giật mình” nên đã xảy ra tử vong đáng tiếc này.

Ngày 28/11, Công an tỉnh Ninh Bình cho biết, vào đêm 25/11, tổ tuần tra Đồn công an Khu công nghiệp Gián Khẩu (huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình) phối hợp với Công an xã Gia Trấn tuần tra kiểm soát trên địa bàn xã phát hiện tại chân cầu Gián Khẩu có 3 xe máy không có người trông coi.

Ngay sau đó, tổ công tác truy tìm chủ sở hữu 3 xe máy trên thì phát hiện trên tàu thủy Trường Thành (neo đậu gần nơi để 3 chiếc xe máy trên) có ánh đèn sáng nên đã xuống để hỏi về chủ sở hữu 3 chiếc xe máy thì có một số người trên tàu bỏ chạy sang sà lan bên cạnh, theo báo Tuổi Trẻ.

Khi kiểm tra trên tàu, còn một người tên Tô Duy Sông (sinh năm 1991, ở TP Hải Phòng), trong khoang tàu có 1 chiếu nhựa, 1 bộ bài và 450.000đ để dưới chiếu.

Qua tìm kiếm, lực lượng chức năng tìm phát hiện anh Mạnh đã tử vong (Ảnh: Công An Nhân Dân)

Theo lời khai của Tô Duy Sông, trước khi tổ tuần tra xuống tàu, Sông đang đánh bạc cùng với 4 người gồm: Nguyễn Văn Tuân (sinh năm 1993, ở thành phố Hà Nội), Nguyễn Tiến Mạnh (sinh năm 1988, ở tỉnh Vĩnh Phúc), Phan Đình Hoàng (sinh năm 1993) và Nguyễn Sỹ Sơn (sinh năm 1987.

Những người này đều quê ở tỉnh Nghệ An và cùng là công nhân Xí nghiệp cầu 17 thuộc Tổng công ty Xây dựng công trình giao thông I.

Trước sự việc này, tổ tuần tra đã lập biên bản vi phạm và thu giữ vật chứng, đồng thời phối hợp với đại diện xí nghiệp cùng người dân xung quanh khu vực cầu Gián Khẩu truy tìm 4 thanh niên trên.

Sau đó phát hiện Nguyễn Văn Tuân đang bơi trên sông, tổ công tác đã phối hợp với bảo vệ đơn vị thi công cầu Gián Khẩu ném áo phao cứu hộ và đưa Tuân vào bờ.

Đến 0h ngày 26/11/2017, đối tượng Nguyễn Sỹ Sơn đã đến Đồn công an Khu công nghiệp Gián Khẩu đầu thú.

Đến 15h30 ngày 27/11/2017, lực lượng chức năng đã tìm thấy Nguyễn Tiến Mạnh bị tử vong do đuối nước tại khu vực gần chân cầu Gián Khẩu.

Gia đình nạn nhân từ chối giám định pháp y, nên Công an huyện Gia Viễn đã bàn giao thi thể cho gia đình tổ chức an táng theo quy định của pháp luật.

Hiện lực lượng công an đang tích cực truy tìm Phan Đình Hoàng, đồng thời điều tra làm rõ vụ việc.

Đức Huy