Ông Lê Văn Hồng, Phó Giám đốc Sở Y tế Bình Thuận Ngày 19/6 cho biết trên báo Lao Động, đang làm rõ nguyên nhân tử vong của ông P. là cán bộ một công ty nhà nước (sinh năm 1966, ngụ huyện Hàm Thuận Bắc).

Ông Hồng nói, ông P. được tiêm vắc-xin Astrazeneca ngừa COVID-19 vào trưa ngày 18/6 tại Trung tâm Y tế Hàm Thuận Bắc. Trước khi tiêm, ông P. được khám sàng lọc sức khỏe theo đúng quy định, có sức khỏe bình thường và đã ký cam kết tự nguyện tiêm vaccine.

Sau khi tiêm, bệnh nhân được theo dõi 30 phút. Ông P. không có triệu chứng bất thường nên được nhân viên y tế hướng dẫn về theo dõi tại nhà.

Theo Phó Giám đốc Sở Y tế Bình Thuận, gia đình bệnh nhân cho hay, sau khi tiêm vaccine ông P. không có triệu chứng bất thường. Ông P. vẫn ăn uống, nghỉ ngơi và sinh hoạt bình thường. Đến trưa 19/6, ông P. ăn cơm xong thì có dấu hiệu mệt và được đưa đến Trung tâm Y tế Hàm Thuận Bắc. Nạn nhân đã tử vong sau đó.

“Bệnh nhân không có triệu chứng gì liên quan đến việc tiêm vaccine như dị ứng, sốt…. Chúng tôi đã làm việc với gia đình và đang phối hợp với cơ quan chuyên môn làm rõ nguyên nhân vụ việc”, ông Lê Văn Hồng cho biết.

Ảnh chụp màn hình Thanh Niên.

Trên báo Thanh Niên, Phó giám đốc Sở Y tế Bình Thuận cũng cho biết, hiện đang yêu cầu Trung tâm y tế Hàm Thuận Bắc báo cáo cụ thể về trường hợp của ca tử vong này để lập hội đồng xem xét.

Được biết ông P. là cán bộ của Công ty TNHH MTV khai thác công trình thủy lợi Bình Thuận. Sáng ngày 18/6, công ty cho 60 nhân sự, trong đó có ông P. đi chích ngừa vắc-xin COVID-19.

Có thể bạn quan tâm: