Việc đưa vào khai thác đường bay thẳng Cần Thơ – Bangkok (Thái Lan) giúp người dân Đồng bằng sông Cửu Long không cần phải mất 4 tiếng đi ôtô lên sân bay Tân Sơn Nhất, TP.HCM như trước đây.

Trưa ngày 21/7, máy bay Airbus A320 của Hãng hàng không Thai VietJet Air chở 180 hành khách từ Bangkok (Thái Lan) đã đáp xuống cảng hàng không quốc tế Cần Thơ, đánh dấu tuyến bay quốc tế đầu tiên của cảng hàng không quốc tế Cần Thơ kể từ khi cảng hàng không này được đưa vào khai thác từ năm 2011.

Đường bay thẳng Cần Thơ – BangKok (Thái Lan) tại Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ do Vietravel phối hợp với UBND thành phố Cần Thơ, Tổng Cục Du lịch Thái Lan và Hãng hàng không Thai Vietjet Air chính thức đưa vào khai thác.

Theo đó, cứ 5 ngày sẽ có một chuyến bay từ Thái Lan về Cần Thơ (khởi hành lúc 11h30’, hạ cánh lúc 13h) và ngược lại (khởi hành lúc 13h30’, hạ cánh lúc 15h). Thời gian bay là 1 tiếng 30 phút.

Chuyến bay sử dụng máy bay Airbus A320, 180 chỗ ngồi. Giá vé đường bay Cần Thơ – Bangkok là 2.699.000 đồng/lượt (đã bao gồm thuế, phụ phí hàng không, hành lý), có bán tại các chi nhánh của Công ty du lịch Vietravel tại TP Cần Thơ, Cà Mau, Rạch Giá, Phú Quốc (Kiên Giang), Long Xuyên, Châu Đốc (An Giang).

Tính đến thời điểm hiện tại, Cần Thơ đã nối đường hàng không với TP.HCM, Hà Nội, Phú Quốc, Côn Đảo, Đà Nẵng, Đà Lạt và Đài Loan.

Phan A tổng hợp

Xem thêm: